Posted by: A Little Catz | 2008/01/03

Soft Cheese Cake Blueberry

…สวัสดีค่ะ ช่วงนี้วรรณอัพบล็อกบ่อยหน่อย เนื่องจากมีของดองไว้เยอะค่ะ ^^”

2 คืนก่อน คุยกับพี่ดาวคนสวยเรืองขนมนมเนย พี่ดาวเลยปิ๊งไอเดียว่าให้ลองทำเค้กชีสเค้กแบบของลุงมิกิ โดยตีแบบสปันจ์เค้ก ก็เลยบอกพี่ดาวไปว่า คุณเดียร์ anadiar ก้เคยบอกว่าเค้าทำสปันจ์แต่ใช้ชีสแทนเนย คุณเดียร์บอกให้วรรณลองทำ จนป่านนี้ก็ยังไม่ได้ลอง

พี่ดาวเลยบอกให้ลองทำ บอกวิธีเสร็จสรรพ แถมยุให้ทำตอนนั้นเลย…ทั้งๆที่ตอนคุยกันนั่น เวลาในตอนนั้นคือตี 2 ^^” ไอ้เราก็บ้ายุ เอาก้เอาฟะ ทำสปันจ์ง่ายนิดเดียว เตรียมส่วนผสม+ตี 20 นาที อบอีก 25 นาที 45 นาทีก็จะได้เค้กหอมๆละ

เลยลงมือทำเค้กชิ้นนี้ตอนตี 2 ^^” ทำไป ก็คุยกะพี่ดาวไป ว่า ที่พี่ดาวบอกให้ลองมันไม่ได้ ต้องแก้งัยเนี่ย 555 คิดแล้วก็ขำ ทำหนมไป คุยเอ็มไปด้วย ต้องมีที่ปรึกษา ว่าควรใส่ชีสเท่าไหร่ ใส่เนยเท่าไหร่ ตียังงัย ผสมยังงัย ^^

สรุปเลยได้เป็น Soft Cheese Cake ขนาด 1 ปอนด์ 1 ก้อน กับแบบถ้วยเล้กอีก 8 ถ้วยค่ะ ชิมรสชาติแล้ว อืมมมม อร่อยดีค่ะ แต่มีข้อผิดพลาดเล้กน้อย เพราะดันใช้เนยถังทอง เลยกลายเป็นว่า…กลิ่นเนยกลบกลิ่นชีสหมดเลยค่ะ … แต่ก็อร่อยนะคะ ได้กลิ่นชีสนิดๆ ตัวเนื้อเค้กนิ่มๆ กินเล่นๆก้อร่อยค่ะ

ครั้นจะกินเล่นแบบเปล่าๆ มันก็ธรรมดาไป ตื่นเช้ามาเลยตีครีมชีสกะวีปครีมมาแต่งเค้กซะหน่อย ใส่บลูเบอรรี่ท๊อปปิ้งลงไปด้วยจะได้เพิ่มรสชาติ…สรุปว่า ออกมาเข้ากันได้ดีเกินคาด ครีมชีสฟรอสติ้งคราวนี้ตีได้เนียนมากๆ … ขออุบไว้ก่อนนะคะว่าตียังงัย 555 แมวอ้วนเริ่มจะมีความลับละ หุหุ

ส่วนตัวแล้วคิดว่า เค้กตัวนี้เวิร์คเลยค่ะ ซอฟ์ทชีสเค้ก กะครีมชีสฟรอสติ้ง นุ่มๆเบาๆ หอมชีส กะบลูเบอรรี่ท๊อปปิ้ง อร่อยเข้ากันเลยล่ะค่ะ

แต่สำหรับตัวเค้กยังต้องปรับสูตรอีกนิดหน่อย ระดับความหอมของชีสยังไม่เป็นที่พอใจ แต่ความนุ่มของเค้ก…ดีในระดับที่เรียกว่า พอใจค่อนข้างมากแล้วค่ะ

ใครอยากลองทำ ก็ลองคลิกเข้าไปดูกระทู้แม่เดียร์ในพันทิปนะคะ ส่วนเวอร์ชั่นแมวอ้วนนี่ ต้องขอเวลาปรับสูตรอีกนิดหน่อยค่ะ ^^

ขอบคุณพี่ดาวที่เป็นคนต้นคิด ช่วยยุ และช่วยคิดว่าควรใส่อะไรเท่าไหร่ ขอบคุณแม่เดียร์ที่ช่างดัดแปลงและบอกให้วรรณลองทำเค้กตัวนี้นะคะ ^^

ตัวเค้กจะนิ่มมากๆ หอมๆ ทานเล่นๆก็อร่อยค่ะ แต่สังเกตุว่าเค้กวรรณจะมีรอยแตก นั่นเพราะวอร์มเตาไว้นานเกินค่ะ อุณหภูมิเตาเลยร้อนจัดมากไปหน่อย อบคัพเค้กทีไรหน้าแตกทู๊กที

…รับประกันความนุ่มนิ่มของตัวเค้กค่ะ แม่วรรณเอาหัวดัมมี่ มอมแมมเป็นประกัน ^^

ให้ดูเนื้อเค้ก..ว่านิ่มจริงๆนะคะไม่ได้โม้ ^^”

ส่วนนี่อบใส่พิมพ์ 1 ปอนด์ค่ะ

จับแต่งหน้าด้วยครีมชีสฟรอสติ้ง

ไปเดินท๊อป เจอบลูเบอรรี่ลดราคาเลยซื้อมาแต่งเค้กค่ะ..ถ้าไม่ลดราคา แมวอ้วนม่ายซื้อ แพงงงง ^^

มีพรอพนิดหน่อย หุหุ ดอยลี่สวยๆฝีมือน้องอ๊อบเค้าล่ะค่ะ ถักให้พี่แมวอ้วน บอกว่าให้พี่แมวอ้วนรองเค้ก เวลาถ่ายรูปจะได้สวยๆ ขอบคุณนะจ๊ะ…สวยจริงๆด้วยล่ะ ชอบจัง จุ๊บๆ อิอิ

เป็นขนมที่ถูกใจคนทำสุดๆ ทั้งรสชาติ และหน้าตา…รูปเซ้ทนี้ก็ใสๆ ถูกใจ ^^

ครีมชีสฟรอสติ้งสวยเนียนได้ใจจริงๆ ตีคราวหน้าจะได้สวยแบบนี้มั๊ยน๊อ

…สุดท้าย ขอบคุณทุกคนที่มาเยี่ยมบล็อกนะคะ…อนุญาตให้หยิบได้คนละชิ้นค่ะ ^^

Advertisements

Responses

  1. โอ หายไปนานเชียวค่ะคุณวรรณ ฝนเองก็ยุ่งมากไม่น้อยเลยหล่ะ T^T

    ชีสเค้กดูนุ่มนิ่มน่ากินมากๆ ชีสเค้กของลุงมิกิก็เป็นชีสเค้กอีกแบบนึงที่ชอบเพราะมันไม่หนัก ฟูๆ นุ่มๆ กินกันอ้วนไปเลยค่ะ ฮ่ะๆๆ เดี๋ยวจะรอดูสูตรของคุณวรรณด้วยนะคะ 😀

    ตอนนี้ฝนกำลังดูเตาอบซักเครื่อง เพราะที่บ้านมันปรับไฟบนล่างไม่ได้ เลยว่าจะหาแบบที่เปิดปิดแยกกันได้ซักหน่อย แต่ของที่ไม่ค่อยแพงไม่มีแบบที่ตั้งอุณหภูมิแยกกันได้เลย เดี๋ยวคงต้องลอง Adapt ดู … เอ๊ะ เราบ่นอะไรเนี่ย

    เอาว่า สวัสดีปีใหม่นะคะ 😀 แฮปปี้ๆ ค่ะ

  2. น่าทานมากๆๆๆๆเลยคุณวรรณ

  3. น่าทานมากๆเลยค่ะคุณวรรณ อยากทำได้แบบนี้

    ปล.ข้อความเค้าจะขึ้นไหม 3รอบแล้ว

  4. อันนี้ แหละ อันนี้ๆๆๆๆ ที่เค้าอยากกินอ่ะ แงมๆๆๆๆ
    ไว้จะลองไปทำบ้างนะ แต่จะออกมาเปนอย่างนี้รึป่าวหว่า???

  5. กรี๊ด….คุณวรรณ

    ใจตรงกันเป๊ะๆๆๆๆๆๆ

    ปีใหม่เดียร์ทำ Soft Cheese Cake ให้เพื่อนด้วยหล่ะ

    นี่ไงๆๆๆๆๆ ตามไปดูที่ Link นี่นะ

    http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D6195014/D6195014.html

    คิดถึงคุณวรรณจัง ไม่ได้ออนเอ็มเลยเด๋วนี้ งานยุ่งมากเลยคะ

    ดีใจจังที่คุณวรรณมาอัพบล็อคแล้ว ….

  6. แง้ว ๆ แม่วรรณ….เมี้ยว ๆ

    พี่แอมเบอร์เห็นแล้วน้ำลายหกเลยค่ะ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งกินข้าวอิ่มแปร้นี่แหละ
    เค้าอยากได้สูตรอ่ะตัวเอง
    ต้องเข้าไปบล็อคแม่เดียร์เหรอคะ

    รูปสวยได้ใจเลยเซ็ทนี้…

  7. โอ้โห เนื้อนิ่มมากเลย อยากกินๆๆๆๆๆๆ เก่งจัง รีบปรับปรุงสูตรนะ เมื่อวานทำเค็ก chocolate มันแข็งได้ใจ chocolate หมดตู้แล้ว เพื่อนซื้อมาให้จาก SF ป้าขอไปเรียนกะหนูได้ป่ะเราอยู่ห่างกันถนนเดียว ป้าทำอะไรก็ไม่ดีแต่สามีป้าก็ชมเอา ๆ ชมว่าไม่ได้เรึ่อง….

  8. ดีจังคุณวรรณอัพบล็อคแล้ว cheese cake น่ากินมากเลยโดยเฉพาะอันที่เป็นcup ค่ะ

  9. สวัสดีปีใหม่ค่าุณวรรณ คิดถึงมากๆเลยค่า

  10. สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่วรรณ

    หวังว่าคงยังไม่ช้าเกินไปน่ะค่ะ

    ขอให้พี่วรรณมีความสุข

    สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

    คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา

    มีฝีมือในการทำขนมยิ่งๆขึ้นไป

    เป็นกำลังใจให้พี่วรรณเสมอค่ะ

    และรบกวนพี่วรรณช่วยเมล์ที่อยุ่มาด้วยน่ะค่ะ

    จะส่งโปสการ์ดไปให้ค่ะ

    พอดีไปเที่ยวปายมาค๊า

  11. ขอกรี๊ดดังๆ ส่วนตัวไม่ได้ปลื้มชีสเค้กลุงมิกิมากมายอะไรแค่รู้สึกอร่อยเฉยๆ

    แต่เห็นรูปเค้กของพี่วรรณแล้วละลายไปตรงหน้าคอมแล้วคะ

  12. น่าทานมาก ๆ จะรอดูวิธีทำนะคะ

  13. ดูเบาๆๆๆฟูๆๆๆๆดีจังเลยค่ะ น่าหม่ำมากๆๆๆ ปกติโมมิก็ไม่ค่อยชอบกินชีสเค้กแบบลุงมิกิเท่าไหร่ชอบแบบหนักแน่นแบบ new york cheese cake มากกว่า แต่จะมาเปลี่ยนใจก้เพราะรูปคุณวรรณนี่แหละค่ะ

  14. โอย น่ากินสุดขีดค่ะ น้องวรรณ

    พี่ย่องมาส่งการบ้าน Banoffee Pie ค่ะ
    แต่ไม่รู้เขาไปส่งกันที่ไหน

    เอาตรงนี้แล้วกันนะคะ แฮ่!

    เชิญน้องวรรณ ไปตรวจหน่อยนะคะ ^_^

    http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=patninaa&month=03-01-2008&group=19&gblog=5

    คราวนี้ ทำถูก ไม่ป้ำเป๋อ แล้วค่ะ น้องวรรณ 555

  15. พี่วรรณ น่ากินสุดฤทธิ์เลยยยยยย ขอสักชิ้นนึงงงงงค่ะ

  16. น้องวรรณ เค้กเนื้อนุ่มๆน่ากินเป็นที่สู้ดเลยอ่ะจ๊ะ ทำอีกเมื่อไหร่ อย่าลืม … กริ๊งกร๊างมาบอกด้วยเด้อ พี่จะรีบไปในบัด now จ้า

  17. คุณ~patninaa~พี่ลองคลิกเข้าไปดูบ้างมัน Hang ทุกคราไปหรึอเป็นเพราะพี่ไม่ได้เป็นสมาชิก bloggangคะ….(ไม่ใช่เรื่องของตัวเองซักหน่อย)….

  18. เปิดดูที่อเมริกา อยากได้สูตรจัง น่ากินมากๆ จะได้ทำให้เพี่อนฝรั่งกิน

  19. อยากทานอีกแล้วววววว ค่ะ

    เค้กแบบนี้เก็บได้กี่วันค๊ะ

    เผื่อถ้าวันไหนวรรณทำส่งลูกค้า พี่นุชจะได้สั่งพ่วงด้วยคนค่ะ

  20. น่าทานมากๆ ค่ะ แถมภาพก็สวย

  21. soft cheesecake สูตรนี้นุ่มนวล กลมกล่อมมากๆค่ะน้องวรรณ
    แต่ถ้าใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลอีกหน่อย

    ขอบคุณที่ปันถ้วยกระดาษขนาดกำลังเหมาะนี้ให้พี่เจี๊ยบนะคะ สะดวกและดูดีมากๆเลย


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: