Posted by: A Little Catz | 2008/01/11

My Little Catz

…12 มกรา แม่วรรณถือว่าวันนี้เป็นวันเกิดลูกสาวแม่วรรณค่ะ…น้ำตาลเมี้ยวๆ ^^ เพราะวันแรกที่แม่วรรณเห็นน้ำตาล วันแรกที่น้ำตาลมาอยู่กับแม่คือวันที่ 12 มกรา 2550 ค่ะ

…1 ปี ผ่านไป ไวเหมือนโกหก…จากแมวตัวน้อยๆ ร้องแง้วๆ แม่เข้าใกล้ก็ขู่ฟ่อๆในวันนั้น…เป็นน้ำตาล แมวเริ่มจะอ้วน(เหมือนแม่วรรณ) ในวันนี้…แม่วรรณขอบคุณคุณแม่แดงด้วยนะคะ ที่เป็นคนพาน้ำตาลเข้ามาในชีวิตแม่วรรณ

…น้ำตาลแมวน้อยที่ถูกคนใจร้ายตี จนยืนแทบไม่ได้…ต้องอยู่โรงบาล 3 วัน น้ำตาลแมวสุดแสนจะขี้เหร่ เอาแต่ร้องแง้วๆ…ไม่รู้จะทำยังงัยกับเค้า แม่วรรณเลยจำใจต้องรับเค้ามาเลี้ยง

…ในชีวิตไม่เคยเลี้ยงสัตว์มาก่อน…ทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะต้องทำยังงัย จะเลี้ยงเค้าได้มั๊ยนะ…ลูกรู้มั๊ย เล่นเอาตอนนั้นแม่วรรณเครียดเลยนะลูก ^^

…จากวันนั้นถึงวันนี้ 1 ปีแล้วสินะ…แม่วรรณดีใจที่ตัดสินใจรับลูกมาเลี้ยง…ถ้าไม่เพราะลูก แม่วรรณคงไม่ยิ้มได้อย่างทุกวันนี้…น้ำตาลทำให้แม่ลืมใครบางคนไป(เกือบ)สนิท ทำให้แม่รู้สึกว่า…แม่ไม่ได้ตัวคนเดียวสักหน่อย อย่างน้อย…แม่ก็มีลูกอยู่ข้างๆนั่งหน้าบูด ตาดุ มองหน้าแม่ ร้องแง้วๆ คอยซุกแม่เวลานอน

…ทุกวันนี้แม่วรรณจะพูดภาษาแมวละ…วันๆคุยแต่กับแมว บางที แม่วรรณก็แอบคิด…ว่าถ้าลูกเป็นคนก็คงดี ลูกจะได้คุยตอบกับแม่ได้…ไม่ใช่เอาแต่ร้องแง้วๆ ปล่อยให้แม่พูดอยู่คนเดียวแบบนี้ แง้วๆ

…น้ำตาลเมี้ยวๆ บางที แม่วรรณก็คิดว่า…แม่วรรณทำผิด ที่พรากลูกมา…จากพี่ซ่าร์ จากมิ้วๆ ทั้ง 4 ตัว…ถ้าแม่วรรณไม่เอาลูกกลับมา ลูกคงมีชีวิตครอบครัวแมวๆของลูกที่มีความสุขมากกว่านี้…ได้วิ่งเล่นกับพี่ซ่าร์ กะลูกๆ มิ้วๆ ลูกคง…มีความสุขมากกว่ามานั่งเฝ้าแม่วรรณทำขนม…ใช่มั๊ยลูก

…แม่วรรณขอโทษนะลูกที่พรากลูกกลับมาอยู่กับแม่…รู้สึกผิดงัยไม่รู้ เฮ้อ..สงสัยแม่จะทำบาป พรากน้ำตาลมาจากพี่ซ่าร์ พรากแม่มาจากลูก…แม่วรรณขอโทษลูก

…วันนี้ วันที่ลูกอยู่กับแม่ครบ 1 ปี …จริงๆแล้วก็คงแค่ 6 เดือน เพราะครึ่งนึงของชีวิตลูกอยู่บ้านพี่ซ่าร์…แม่วรรณขอบคุณนะคะ ที่ช่วยดูแล และเลี้ยงลูกสาวแม่วรรณให้อย่างดี ตลอดเวลาที่น้ำตาลอยู่บ้านพี่ซ่าร์…ขอบคุณค่ะ

… น้ำตาลแมวหน้าบูด ตาดุ ขี้ร้อง มีโลกส่วนตัวสูง ไม่สนใจแมวตัวอื่นๆ…น้ำตาลที่ร้องแง้วๆ จะกินด้วยทุกอย่างที่แม่กิน น้ำตาลที่เวลานอนชอบมานอนซุกคอแม่ แล้วก็นวดให้แม่…แม่ต้องคอยจับมือลูกไว้เสมอ ไม่ต้องนวดก็ได้ลูก…เล็บลูกมันคมทิ่มคอแม่ ^^

…เวลาแม่วรรณรู้สึกแย่ๆ ขอให้ได้กอดลูก…แม่วรรณก็รู้สึกดีขึ้นนะลุก…ลูกคงไม่รู้เรื่องอะไรด้วย…แต่รู้มั๊ยลูก น้ำตาลทำให้แม่อุ่นใจขึ้นเสมอ…อย่างน้อย ถึงไม่มีใคร แม่ก็มีน้ำตาลอยู่ข้างๆงัยลูก

…จุ๊บๆลูก…น้ำตาลเมี้ยวๆ แมวหน้าบูด แมวขี้เหร่ ของแม่วรรณ ^^

…รูปนี้ถ่ายวันที่สองที่ลูกมาอยู่กับแม่ ดูหน้าลูกจิ… ^^

…น้ำตาลชอบมานอนซุกแม่แบบนี้เสมอ…ทุกวันนี้ลูกก็ยังมานอนซุกแม่แบบนี้อยู่ ^^

…หน้าตาลูกเริ่มดูดีขึ้นละ

…ลูกเริ่มเป็นคุณหนูน้ำตาลละ ^^

…รูปนี้แม่วรรณชอบมากกก ลูกแม่น่ารักที่สุดเวลานอน ^^

…จำแมวอ้วนๆ พุงกลมๆ…ที่แม่วรรณทำตกคอนโดตัวนี้ได้มั๊ยลูก… ^^”

…ลูกไปอยู่บ้านแมวอ้วน พุงกลมตัวนั้นหลายเดือน…กลับมาหาแม่พร้อมหลานๆมิ้วๆอีก 4 ตัว ^^

…น้ำตาลจำไม่ได้หรอลูก…ลูกมีลูกๆมิ้วๆ 4 ตัว คุณย่าตั้งชื่อให้หลานๆแม่วรรณ ยองเจ จังกึม จูมง โฮจุนงัยลูก…ลูกจำไม่ได้แล้วหรอ T_T

…แม่น้ำตาลเมี้ยวๆ

…แล้วดูสิ หลานๆมิ้วๆแม่ ทำไมหน้าตาไม่เหมือนลูกกะพี่ซ่าร์เลยสักตัวล่ะลูก…เหมือนไอ้อ้วนข้าวตูทุกตัวเอิ๊กๆ

…ความผิดแม่เองที่พรากลูกมาจากพี่ซ่าร์ จากมิ้วๆ … สุดท้าย ลูกก็จำมิ้วๆไม่ได้ละ …

…ปัจจุบันลูกเริ่มจะอ้วนขึ้นละ…จุ๊บๆลูก น้ำตาลเมี้ยวๆ…สุดหัวใจของแม่วรรณ ^^

…แม่วรรณขอบคุณนะลูก…น้ำตาล…ลูกนำแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตแม่วรรณ  เพราะลูก…แม่วรรณถึงได้มีเรื่องดีๆให้จดจำตั้งมากมาย…เพราะลูก แม่วรรณถึงได้ลืมๆเรื่องบางเรื่องไปจากใจได้…เพราะลูก…เพราะลูกจริงๆ…จุ๊บๆลูก…น้ำตาลหน้าบูดลูกแม่วรรณ ^^

Advertisements

Responses

  1. คุณวรรณคราวหลังเล่าเรื่องข้าวตูมั่งจิคะ อุ่นเป็นแฟนคลับข้าวตูจ้า ^o^

  2. แล้ววันนี้ ลูกน้ำตาล ได้กินเค้กอะไร จ๊ะ น้องวรรณ ^o^

  3. น้องน้ำตาลของคุณวรรณหน้าตาเอาเรื่องมากๆๆเลยค่ะ

  4. น้องน้ำตาลสีสวยจังคับ
    อยากมีแมวสีนี้บ้าง

  5. สงสัย น้ำตาลจะมีเส้น นะคะ

    ได้นอนบนเตียงนุ่มๆ ของน้องวรรณ ด้วย ^O^


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: