Posted by: A Little Catz | 2008/01/27

Wedding Cake

…สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลย แม่วรรณขอบคุณมากๆเลยนะคะที่เป็นห่วงข้าวตูหม่าวๆของแม่วรรณ แม่วรรณหาข้าวตูเจอที่ตึกสุดท้ายของคอนโดนู่นค่ะ ไอ้อ้วนได้ยินเสียงแม่ร้องเรียก รีบร้องหม่าวๆใหญ่  ท่าทางจะอยากกลับบ้านเต็มทน…แม่ทำไมพึ่งมารับป๋มกลับบ้านเนี่ยหม่าวๆ ปล่อยให้ป๋มต้องเป็นแมวเร่ร่อนอยู่ตั้ง 4 วัน ป๋มผอมแย่แล้วเนี่ย คิดถึงแม่ใจแทบขาด หม่าวๆ ^^

แม่วรรเดาว่า ข้าวตูคงจำทางกลับบ้านไม่ได้ค่ะ เพราะเค้าไม่เคยออกไปไหนไกลบ้านเลย พอออกแล้วไม่รู้บ้านตัวเองอยู่ไหน เพราะตึกมันเหมือนกันไปหมด ไม่ได้ฉี่ประกาศอาณาจเขตไว้ซะด้วย…เลยไม่รู้จะกลับบ้านไปหาแม่ยังงัย ^^”

กลับมาก็ผอมโซ ไม่สบายตาแดงอีก ลำบากแม่ต้องพาไปหาหมอ…ไอ้อ้วนเอ๊ยยย ขยันหาเรื่องให้แม่เสียตังค์จริงๆนะ โชคดีที่แม่วรรณหาลูกเจอเอง..ไม่งั้นแม่วรรณคงเสียตังค์ค่าตัวไอ้อ้วนนี่อีกหลายตังค์ เพราะติดประกาศไว้ว่าถ้าใครเจอ แม่วรรณมีรางวัลให้ ^^”

…อาทิตย์ที่แล้วเป็นงานแต่งงานเพื่อนแมวอ้วนค่ะ…เป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ที่สนิทกันเพราะเค้ามาเรียนทำเค้กกะแมวอ้วน น๊านนานมาแล้วปีกว่าๆแล้วมังคะ ก็เลยกลายมาเป็นเพื่อนกัน ทั้งเจ้าบ่าว เจ้าสาวแมวอ้วนก็รู้จักทั้งคู่ เป็นคู่รักที่น่ารัก น่าอิจฉาจริงๆค่ะ พอเพื่อนจะแต่งก็บอกให้แมวอ้วนทำเค้กแต่งงานให้…ก็รับปากไปว่า ได้สิ ได้แน่นอนเพื่อนจะแต่งทั้งที แมวอ้วนทำให้ได้อยู่แล้ว ^^

อีกอย่าง ตอนที่สุดหล่อของแม่วรรณเสีย เพื่อนแมวอ้วนคนนี้เป็นคนพาแมวอ้วนไปรับสุดหล่อกลับจากโรงบาลค่ะ แมวอ้วนรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่เวลาที่แมวอ้วนทุกข์ใจ ก็ยังมีเพื่อนอยู่ข้างๆเป็นห่วงเป็นใย…ขอบคุณมากๆอีกทีนะจ๊ะ

เค้กแต่งงาน ถามเจ้าบ่าวเจ้าสาวแล้ว บอกแล้วแต่วรรณละกัน … แมวอ้วนเลยทำสปันจ์ ราดด้วยซอสส้ม และปาดด้วยบัตเตอร์ครีม เพราะสปันจ์เป็นเค้กที่มั่นใจที่สุด ว่าทำแล้วไม่เสียแน่นอน ถ้าทำเค้กเนย…แมวอ้วนไม่ชอบเพราะเนื้อมันหนักไป บวกกับแมวอ้วนไม่ถนัดค่ะ เอิ๊กๆ กลัวทำเจ๊ง เลยเลือกทำสปันจ์ดีกว่า

 …พูดถึงเรื่องแต่งงาน วันก่อนเพื่อนหมีลากแมวอ้วนไปดูดวงด้วย…แหะๆ แล้วก็เหมือนเคย เค้าทักแมวอ้วน…(อีกละ)…ว่า แต่งไปก้เหมือนไม่แต่ง เพราะฉะนั้น อย่าแต่งเลยจะดีกว่า เอิ๊กๆ ท่าทางดวงจะไม่เหมาะกะชีวิตคู่ ^^”

ตลกดีเหมือนกันนะคะ แมวอ้วนว่า ถ้าเรื่องในอดีตเค้าทายค่อนข้างแม่น เค้าว่า ปีที่แล้วแมวอ้วนพึ่งย้ายบ้านมาใช่มั๊ย แล้วก็ว่า แมวอ้วนมีลูกรึเปล่า ^^” แมวอ้วนก็บอกเปล่าค่ะ ยังไม่มี…เค้าก็ว่า เอ แต่ตามที่ดูเนี่ยมีเด็กเล็กนะ มีเจ้านาย…ที่เรารักมากๆ มีคนช่วยใช้เงิน เนี่ยหาเงินมาเท่าไหร่ ก็ทุ่มเทให้เจ้านายหมด…เรารักเค้ามาก ที่ย้ายบ้านทำบ้านใหม่ก็เพราะเจ้านายนะเนี่ย..ถามจริงที่บ้านไม่มีเด็กๆจริงๆหรอ

…แมวอ้วนก้ได้แต่หัวเราะ ไม่มีค่ะ ไม่มี…ที่บ้านไม่มีเด็ก มีแต่แมว 6 ตัว ที่เป็นเจ้านายแม่มันอ่ะค่ะ ^^” เค้าเลยคงถึงบางอ้อ…อ๋อออ เจ้านายที่ว่านี่คงเป็นแมว 6 ชีวิต ^^”

ส่วนเรื่องอนาคตจะแม่นรึเปล่าแมวอ้วนก็ไม่รู้…แต่ที่รู้ว่าแม่นอีกอย่าง…เค้าทายลักษณะของแฟนเก่าแมวอ้วนถูกด้วยล่ะค่ะ เอิ๊กๆ…แถมยังว่าแมวอ้วนเป็นคนรักแล้วรักเลย รักจริงรักจัง รักนานนนน ต่อให้มีใครเข้ามาแมวอ้วนก็จะไม่สนใจไม่พูดไม่อะไรทั้งนั้น ไม่ให้โอกาสใครเลย…เอ่อ อันนี้แมวอ้วนว่าไม่จริงนะคะ เถียงสุดชีวิต ^^” ก็แมวอ้วนไม่เห็นจะมีใครหลงเข้ามาสักที…อันนี้แม่หมอไม่แม่นละ ^^

…นอกเรื่องไปเยอะละ วกกลับมาที่เค้กแต่งงานอีกทีค่ะ เค้กที่ทำเป็นสปันจ์ส้มขนาด 5  3 และ 1 ปอนด์นะคะ รวมกันแล้วคือ 9 ปอนด์ ให้ได้เลขสวยน่ะค่ะ วันนี้แมวอ้วนมีคนมาช่วยทำก็คือพี่ปุ๊ Moopu มือปาดครีมอันดับ 1 นั่นเองค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะพี่ปุ๊ ถ้าไม่ได้พี่ปุ๊มาช่วยแมวอ้วนคงแย่ ^^

เรื่มจากอบสปันจ์เค้กเลยค่ะ วันนี้อบได้ก้นขาวสวย แทบไม่ต้องเลาะออกเลยค่ะ

สไลด์เค้กทุกก้อนเป็น 3 เลเยอร์ แล้วปาดด้วยซอสส้ม

แล้วก็ปาดครีมแต่งขอบค่ะ พี่ปุ๊ตั้งหน้าตั้งตาปาดครีม ท่าทางเคร่งเครียดเชียว ^^”

เห็นมั๊ยคะ ฝีมือปาดครีมระดับเทพจริงๆเรียบมากกกก ทำไมแมวอ้วนทำไม่เรียบแบบนี้อ่ะพี่ปุ๊ หม่าวๆ

แล้วแมวอ้วนก็บีบแต่งขอบ และเอาดอกไม้มาแต่งขอบค่ะ เรียบๆง่ายๆ…แมวอ้วนหมดมุขนั่นเองค่ะ เอิ๊กๆ ไม่รู้จะแต่งงัยอ่ะค่ะ

ให้ดูความเรียบกริบของครีม ถ้าขอบมันจะดูเละเทะนิดหน่อย เพราะฝีมือแมวอ้วนๆเองค่ะ ^^” แปะดอกไม้แล้วมันโดนครีมแหว่ง แหะๆ

เสร็จแล้วก็เสียบไม้…ไม้อ้วนใช้ไม้จิ้มลูกชิ้นนะคะ เสียบลงไป แล้ววัดความสูงขึ้นมาจากครีมประมาณ 2.5 นิ้ว หรือตามที่ต้องการเลยค่ะ แล้วตัดไม้ทุกชิ้นให้เท่ากันมาเสียบเป็นฐานรองรับเค้กชั้นถัดไปค่ะ

ตอนแรกจะใช้ไม้แค่ 6 อันแต่ไม่สามารถตั้งเค้กชั้นถัดไปได้ค่ะ มันเอนๆเหมือนจะล้ม เลยต้องเสียบไม้เยอะหน่อยอย่างที่เห็นค่ะ อ้อ ฐานที่รองเค้กแต่ละก้อน แมวอ้วนใช้โฟมนะคะ พอดีไปปากคลองตลาดมา เห็นเค้ามีโฟมกลมๆขาย เลยลองซื้อมา พอดีเป๊ะ กะเค้ก 5 3 1 ปอนด์เลยค่ะ

เราก็เสียบไม้ลงไปในโฟมเลยนะคะเพื่อจะได้ยึดให้แน่นเค้กจะได้ไม่ล้มค่ะ

ส่องดูข้างล่างนิดนึง เห็นมั๊ยคะ ตรงนี้จะได้ไม่เสียบไม้ให้ทะลุโฟมนะคะ แค่ให้โฟมของชั้นที่ 2 วางบนไม้ที่เราเสียเค้กชั้นที่ 1 ได้ก็พอค่ะ

ตั้งได้จริงๆด้วย..เย้ๆ ลุ้นกับพี่ปุ๊แทบแย่ จะตั้งได้มะเนี่ย หม่าวๆ ^^

แล้วก็ต่อด้วยชั้นที่ 3 ค่ะ

จะล้มมั๊ยน๊อ…ลุ้นๆ ^^

สรุปว่าตั้งได้แน่นอน ไม่ล้มค่ะ แล้วก็ยกแต่ละชั้นลงมาก่อน แต่งระหว่างชั้นด้วยดอกไม้สด โดยวางพลาสติคพันเค้กลงไปบนครีม ตำแหน่งที่เราจะวางดอกไม้ด้วยนะคะ กันไม่ให้ดอกไม้โดนครีมค่ะ

แล้วก็วางชั้นถัดไป ดอกไม้ก็จะช่วยทำให้สามารถตั้งเค้กชั้นถัดไปได้อย่างสบายใจขึ้น เพราะดอกไม้ที่เราวางไว้จะเป็นฐานให้สำหรับวางเค้กชั้นถัดไป และปกปิดไม่ให้มองเห็นไม้ที่เราจิ้มลงไปได้ด้วยค่ะ

ส่วนชั้นสุดท้าย เอาดอกไม้เสียบบนโอเอซิสเล็กๆนะคะ แล้วตัดพลาสติคใสพันเค้ก วางบนครีม แล้วค่อยเอาโอเอซิสดอกไม้วางบนพลาสติคค่ะ

อันนี้ชั้นบนสุด ดอกไม้ดอกใหญ่ไปนะคะ ไม่สวย ควรเลือกดอกที่เล็กกว่านี้ อันนี้เทสเฉยๆ ไม่เป็นไรๆ ^^

…เรียบร้อยยย เค้กไม่ล้มแน่นอนค่ะ ^^

หลายคนคงสงสัยว่า แล้วจะเอาเค้กไปงานได้งัย ก็แยกชั้นไปค่ะ เอาไปประกอบที่งาน แต่ที่เห็นรูปนี่ก็เพราะเทสก่อนค่ะ ว่ามันจะสามารถรับน้ำหนักได้รึเปล่า พอเทสเสร็จ ก็จับเค้กแยกออกเป็นชั้น ใส่กล่อง ไปประกอบที่งานอีกทีค่ะ

นอกจากเค้ก 3 ชั้นแล้ว ก็มีคัพเค้กอีก 100 ถ้วยค่ะ วันนี้ทำ Soft Cheese Cake กว่าจะอบครบ 100 ถ้วยนี่ทำเอามึน ไม่ได้นอนเป็นหมีแพนด้าไปเลย เอิ๊กๆ

แล้วก็เอาไปที่งาน…ฮามาก พอไปถึงงาน นับเค้กได้ 68 ถ้วย…อ้าวววว แล้วอีก 32 หายไปไหน สรุปว่าเอามาไม่หมดค่ะ ไม่น่าเชื่อ ตอนที่เอาเค้กมา ช่วยกันยกมา 6 คน แต่เอาเค้กมาไม่ครบทุกกล่อง…ก็เลยต้องขับรถกลับไปเอาอีกรอบ ^^”

 คัพเค้กหมดเร็วมากๆ เนื่องจากหยิบง่ายด้วยมังคะ เจ้าสาวอุตส่าห์แอบหยิบไว้กินเอง 4 ถ้วย พองานเลิกไม่รู้หายไปไหน…ก็เลยอดกิน ^^”

แล้วก็ช่วยกันกับเพื่อนประกอบเค้กค่ะ…

 …เอ๊ะ ใคร หน้าตาคุ้นๆเนอะ ^^”

ต้องขอบคุณอ๋องมากๆเลยที่ช่วยแมวอ้วนจัดเค้ก…ไม่ได้อ๋องช่วยนี่แย่เลยนะเนี่ย ^^ แต่เอ…ทำไมมีแต่คนว่าเราอ้วนขึ้นอ่ะ ม่ายจริงงงง หม่าวๆ

เรียบร้อยละ…รู้สึกเค้กจะเล็กไปหน่อยเมื่อเทียบกับโต๊ะที่จัดดอกไม้ไว้ซะอลังการมากกก

 ขอบคุณคุณ jewja และพี่บอล Kittscake มากๆเลยนะคะที่ให้คำแนะนำเรื่องทำเค้กแต่งงาน การประกอบเค้ก…ขอบคุณพี่ปุ๊ที่ช่วยแมวอ้วน ไม่ได้พี่ปุ๊ช่วยแมวอ้วนคงแย่

และสุดท้าย ยินดีอีกครั้งกะบ่าวสาวด้วยนะจ๊ะ ขอให้รักกันหวานชื่นแบบนี้ตลอดไป มีตัวน้อยไวๆนะ^^

เค้กแต่งงานก้อนแรกในชีวิต อาจจะยังไม่ดีเท่าที่หวัง แต่ได้แค่นี้แมวอ้วนก็รู้สึกว่าโอละ…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมบล็อกค่ะ ^^

…แม่วรรณ แมวอ้วน A Little Catz…

Advertisements

Responses

 1. หน้าม้า มาให้กำลังใจแมวอ้วน เค้กสวยนะ หน้าตาคุ้นๆ หุหุหุ

 2. โหยยยยย ยินดีด้วยครับกับเค้กแต่งงานก้อนแรก…นึกว่างานแต่งน้องวรรณเสียอีกครับ…อิอิอิ ฝีมือปาดเค้กเทพพี่หมูปุ๊น่ากลัวมาก คือเรียบกมกริบปานนั้น…คารวะหนึ่งจอกครับ

  เค้กน่ากินนะเนี่ย ดูไปเริ่มท้องร้องแล้วค้าบบบบบบบบ

 3. ดีใจเรื่องข้าวตูด้วยนะคะ
  และเค้กแต่งงานสวยมากๆค่ะ

 4. โอ้ย อยากมีโอกาสทำคัพเค้กงานแต่งงานมั่งจังเลยยย

  ฝีมือคุณปุ๊เนี้ยบสุดยอด มือปาดครีมไร้เทียมทานจริงๆ ^^”

  หลังๆเราเพิ่งมาหัดทำเค้กก้อนใหญ่ๆอะค่ะ
  ส่วนใหญ่เราจะทำคัพเค้กมากกว่า
  สปันจ์นี่ อยากจะทำเป็นเหมือนกันค่ะ
  แต่ดูมันมีเทคนิคกี่นาทีๆเป็นขั้นเป็นตอนมากกว่าเค้กอื่นจัง
  ไม่ค่อยเหมาะกับขามั่วอย่างเราเลย ^^”

  แอบอ่านมานานแล้วค่ะ
  วันนี้ขอมาลงชื่อไว้นะคะ ^^

 5. YEah! ในที่สุดก็หาเจอ
  ดีใจด้วยนะคะ คุณวรรณ ข้าวตูกลับมาบ้านแล้ว

  เค้กสวยมากคะ เห็นแล้วอยากย้อนเวลากลับไปแต่งงานอีกซักรอบ

 6. แวะมาเยี่ยมแล้วคร้าบบบบ

  เค้กสวยสมใจ จริง ๆ เลย ….

 7. น่ารักจังเลย ย ย ย

 8. แมวบ้านนี้ตัวใหญ่มากๆค่ะ ………พี่วรรณ…….เดี๋ยวอาทิตย์หน้าไปหาเน้อ…….

 9. สวยจังค่ะ
  แม่วรรณก็ยังฝีมือล้ำเลิศเหมือนเคยค่ะ

  เป็นกำลังใจในการทำขนมอีกคนค่ะ

 10. งานใหญ่จังเลยค่ะ สำหรับเค้กแต่งงานนี่ เป็นโมมินี่ตายแน่ๆๆๆๆ คุณวรรณเยี่ยมสุดๆๆๆๆไปเลยค่ะ แถมยังแอบมีสอดไส้ซอสส้มอีก อู้สุดยอด

  ปล.มีเรื่องมารบกวนอีกแล้ว ขอถามหน่อยค่ะคุณวรรณว่าเตาอบอันใหญ่ของคุณวรรณไปทำตู้ครอบที่ไหนอะค่ะ หรือว่าตั้งไว้เฉยๆๆๆก็ได้

 11. คุณเตยคะ วรรณตั้งไว้เฉยๆเลยค่ะ แหะๆ ไม่ได้ทำตู้เลยค่ะ ลองถามที่โฮมโปรดูสิคะ มีพี่เค้าแนะนำว่าสั่งเค้าทำได้ค่ะ หรือ โฮมเวิร์คก้ได้ค่ะ

  แล้วคุณเตยได้เตายี่ห้อไหนอ่ะคะ ฟากอร์ป่ะคะ ^^

 12. แง้ว…คุณวรรณขา เค้กไฮโซเลิศหรูอลังการมาก ๆ เลยค่ะ

  ส่วนของแป้ง…ตกลงแล้วแป้งก็ทำ Strawberry short cake 3 ปอนด์ค่ะ ดีมาก ๆ ที่ทำแค่นั้นค่ะ เพราะแป้งไปงานแต่งของเพื่อนสายนั่นเอง เอิ๊ก ๆ

 13. โอวววววววววววววววววววววววว

  เค้กแสนสวย อลังการณ์งานสร้างมากเลยค่ะ น้องวรรณ
  ฝีมือปาดเค้ก ของคุณปุ๊ เทพมากๆ ค่ะ

  ดีใจด้วย ที่ เจอข้าวตูหม่าวๆ จอมซน แล้วนะจ๊ะ ^_^

  พี่รอกินเค้ก แต่งงาน งานน้องวรรณ อยู่นะคะ ^O^

 14. คุณแป้งงงง แล้วไม่เอาเค้กมาอวดมั่งล่ะคะ อยากดูๆ

  พี่พัชคะ จุ๊บๆ คิดถึงๆ ถ้ารอเค้กงานแต่งวรรณ สงสัย พี่พัชคงต้องรอเก้อแล้วมังคะ หุหุ หมอดู (หรือเดาก็ไม่รู้) เค้าว่า…ดวงจะไม่มีคู่อ่ะค่ะ T_T

 15. ดีใจที่เจ้าข้าวตูนะจ๊ะตะเอง….

  ส่วนเรื่องเค้ก พูดแล้ว หงุหงิๆ เสียจัยยยยย วันนั้นไม่ได้กินสักชิ้นเลย สักชิ้นจิงๆนะ ทั้งคัพเค้ก ทั้งเค้กบนเวที แงมๆ อยากร้องไห้

  T_T”……………………………อยากกิน

 16. แหะ ๆ คุณวรรณคะ รูปเค้กเนี่ยแป้งยังเจ็บใจตัวเองไม่หายเลยค่ะ ด้วยความที่เอ้อระเหย คิดว่าเดี๋ยวค่อยถ่ายรูปตอนจับใส่กล่องก็ได้ แต่พอเอาเข้าจริง ๆ กลับรีบซะหัวปั่น เลยไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ค่ะ โฮ ๆ

 17. แหะ ๆ คุณวรรณคะ รูปเค้กเนี่ยแป้งยังเจ็บใจตัวเองไม่หายเลยค่ะ ด้วยความที่เอ้อระเหย คิดว่าเดี๋ยวค่อยถ่ายรูปตอนจับใส่กล่องก็ได้ แต่พอเอาเข้าจริง ๆ กลับรีบซะหัวปั่น เลยไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ค่ะ โฮ ๆ เสียดายสุด ๆ strawberry short cake ก้อนแรกซะด้วย ไม่รู้จะหาโอกาสไหนทำอีก แง๊ T____________T

 18. หาตั้งนานแน่ะครับ กว่าจะเจอเวบบล๊อกนี้

  เลยเข้ามาทันดูอันหลัง ๆ เลย

  ยินดีด้วยที่ได้ที่อยู่ที่อบอุ่นครับ

 19. ไม่ได้เข้ามาซะนาน พอดีดูในห้องรวมก้นครัวมีคนถามถึงสูตร

  เค้กงานแต่งของวรรณหน่ะค่ะ

  ก็เลยเข้ามาดูด้วยคน

  เค้กสวยงามมาก สวย หวาน น่าทานจังค่ะ

  ตั้งแต่พี่นุชไปงานแต่งมา ทานเค้กงานแต่งไม่เคยอร่อยซักที

  นี่คงเป็นเค้กก้อนแรกที่ทั้งสวย ทั้งอร่อยเลยนะค๊ะ

  เสียดายไม่ได้ไปงานแต่ง [ใครไม่รู้ อิอิ]

  ปล. ขออนุญาตน้องวรรณ Moopu เซฟรูปเค้กไว้นะค๊ะ เก็บไว้ใช้ในก้นครัวค่ะ

 20. งดงามเชียวคะ เค้กสวยมั่กๆ

  คิดถึงพี่วรรณนะคะ

 21. สวยมากเลยค่ะคุณวรรณ
  ฝีมือเจ๋งขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะคะ ^^

 22. ค่อยๆโผล่หน้ามาเยี่ยมบ้านใหม่คุณวรรณค่า
  อย่าเพิ่งดุเค้าน้า โดนเพื่อนๆรุมประนามว่าหายหัวไปเหมือนกันค่า แง่ะๆ

  ตอนนี้คุณวรรณเป็นไงบ้างแร้วค้า (จิตใจ)แข็งแรงดีแร้วใช่ไหมค้า
  แต่ดีใจอย่างนะ ยังไงคุณวรรณก็มีคนรักมากมายเหมือนเดิม
  นี่แหละค่ะ คนดี ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้

  อินกำลังหัดเรียนโหราศาสตร์เหมือนกันค่ะ ไว้มีโอกาสจะดูให้คุณวรรณน้า
  แหะๆ แร้วจะมาเยี่ยมอีกนะคะ

 23. คุณวรรณตอนแรกจะได้ fagor แล้วอะค่ะ แต่แอบเปลี่ยนใจนาทีสุดท้ายเลยได้ยี่ห้อ empier มาแทน ยังไม่ได้ลองใช้งานเลยไม่รู้เป็นไงบ้าง แต่เตาใหญ่ยักษ์มากๆๆๆเลยค่ะ 58 ลิตรเทียบกับน้อง otto เดิมนี่แม่ลูกเลยนะคะ

 24. สุขสันต์วันเกิดครับน้องวรรณ

  ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาทุกประการเลยครับ

  ตามมาจากทู้นี้ครับ

  http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D6300445/D6300445.html

 25. Happy Birthday ครับ

 26. สุขสันต์วันเกิดค่า ขอให้พบแต่เรื่องดีๆ มีกำลังกายใจที่เข้มแข็ง มีความสุขทุกๆวันค่ะ คุณวรรณ

 27. สุขสันต์วันเกิด จ๊ะ น้องวรรณ ที่น่ารักของพี่ (และของทุกคน ^_^)

  พี่ขออวยพรให้ น้องวรรณ สุขภาพแข็งแรง

  คิดสิ่งใดสมปรารถนา

  พบเจอแต่คนดีๆ สิ่งดีๆ ในชีวิต

  หนทางข้างหน้า โรยด้วยกลีบกุหลาบ

  ไร้ซึ่งอุปสรรคขวากหนามใดๆ ทั้งปวง

  ขอให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

  ขอให้คนสั่งเค้กกันทุกวัน ทำกันจนเมื่อยจู๊ดจาแร้ ^o^

  ขอให้ลูกๆ เป็นเด็กดี ไม่หนีออกจากบ้านให้แม่วรรณต้องร้าวรานใจ อีก >.<

  หากวันใด น้องวรรณ คิดเปิดกิจการเค้ก ขอให้รวยๆ ๆ ๆ ๆ ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง

  สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ….

  ขอให้น้องวรรณ เจอคู่ครองที่ดี มีความรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม ^O^

  รักน้องวรรณอย่างจริงใจ คอยดูแลน้องวรรณ ตลอดไป ฮริ๊วววววววววว

  รักแทบสลบ ^^

 28. พี่วรรณ แล้วงานเค้าอย่าลืมมาทำเค้กให้เค้านะ 555

  แต่รอไปก่อน ให้พี่วรรณแต่งก่อน อิอิ

 29. สวยงามมากมายเลยครับคุณวรรณ

  เข้ามา HBD ย้อนหลังในนี้ด้วย อิอิ

  สักวันจะสั่งทำบ้างวุ้ย ~

 30. สวยงามมากจริง ๆ ครับคุณวรรณ

  (แอบมาดู ไว้จะสั่งมากชั้นกว่านี้ แบบกินได้ทุกชั้น 55555 แต่คงอีกนาน)

  อ้อ HBD ย้อนหลังในบล็อกด้วยครับ 😀

 31. Happy birthday คุณวรรณย้อนหลังด้วยค่ะ มีความสุขมาก ๆ นะคะ

 32. กี๊ดดๆๆๆๆๆ เค้กน่ารักอย่างแรงครับพี่วรรณ =P

 33. ว้าว!!!!!
  เค้กสวยๆๆ คู่กับคนทำน่ารักๆๆ จริงๆๆค่ะ
  ลุ้นด้วยตลอดเลยค่ะ กลัวจะล้ม แหะๆๆ
  จุ๊ๆๆ (เบาๆ น่ะค่ะ) แม่แมวผอมลงค่ะ กิกิ

 34. ขอลอกนะคร้าบ อิอิ

 35. ตามมาจากห้องก้นครัวคะ หาอยู่ตั้งนานว่าอยู่ไหน

 36. อยากเห็นเค็ก5ชั้นปลอมที่ใช้งานแต่งเค้าทำกันอย่างไร

 37. สวยน่ารักมากเลยค่ะ เค๊ก คุณปุ๊ปาดหน้าเค๊กสวย จริง จริงค่ะ นับถือ นับถือ


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: