Posted by: A Little Catz | 2008/02/17

Strawberry Tarts

…สวัสดีค่ะ วันนี้ก็ตามเคย บล็อกแก้ขัด แหะๆ กะขนมเดิมๆที่ยังไม่ลงสูตรและวิธีทำสักที…คือว่า เอ่อ…แมวอ้วนขี้เกียจมากกกก ถึงมากที่สุด ถ่ายรูปไว้ละ แต่ยังไม่ได้ย่อ และอัพรูปเลยยังไม่ได้โพสต์ให้สักที

วันนี้ไฟที่คอนโดดับครึ่งวัน เลยไปเดินเตร็ดเตร่ที่เซ็นทรัล ช๊อปปิ้งเล็กๆน้อยๆ จากที่ไม่ได้ช๊อปนานมากกกกก … พึ่งรู้สึก เดี๋ยวนี้อะไรๆก็แพงซื้อของไม่กี่ชิ้น เล่นเอาหมดตัว เง้อออ เมื่อไหร่จะรวยกะเค้ามั่งน๊า

แม่วรรณชอบบ่นกะลูกๆว่าทำไม๊ทำไม แม่วรรณถึงได้จนขึ้นทุกวันๆแบบนี้ล่ะลูก ทำไมลูกๆไม่ให้โชคให้ลาภ เป็นแมวกวัก ให้แม่วรรณถูกล๊อตเตอรรี่รางวัลที่หนึ่งหน่อยลูก แม่วรรณจะได้รวยๆ ซื้อคะนินให้ลูกกินเหมือนเดิมได้…ตอนนี้แม่จน กินวิสกัส ฟริสกี้ไปก่อนนะลูกนะ ^^”

เง้อ วันๆ ไม่รู้จะคุยกะใคร ก็คุยกะแมวไปเรื่อยเปื่อย บ่นแมวไปวันๆ ถ้าลูกๆบ้านนี้พูดได้คงบ่นงึมงัมละ ว่าแม่วรรณจะบ่นไรนักหนาเนี่ย ป๋มรำคาญญญญ ^^”

อ่ะ บ่นนอกเรือง แหะๆ วันนี้ได้ผ้าปูโต๊ะผืนใหม่ สีฟ้า(เท่านั้น) ถูกใจจริงๆ ได้แผ่นรองจานสีฟ้า(เท่านั้น) และถาดทาร์ตเซรามิคเล็กๆมา…ตั้งใจซื้อมาทำทาร์ตโดยเฉพาะค่ะ

…เอารูปครัวบ้านแม่วรรณมาฝาก…จริงๆจะเรียกว่าครัวก็คงไม่ได้ เพราะเป็นทั้งครัว เป็นทั้งห้องนั่งเล่น แหะๆ เป็นห้องอเนกประสงค์ของบ้านอ่ะค่ะ

ส่วนที่เห็นสีน้ำตาลๆ เดินหน้าบูดตาดุ นั่นเป็นเจ้าของบ้านค่ะ ^^” แม่วรรณก็แค่ผู้อาศัย คุณหนูเธอเป็นอภิสิทธิ์แมว ที่ได้รับสิทธิพิเศษให้มาอยู่กะแม่ในห้องนี้ได้ ส่วนตัวอื่นๆ โดนขังในห้องมืดหลังบ้าน ^^

…Little Catz’s Kitchen ค่ะ…เจ้าของครัวก็น้ำตาลหน้าบูด ตาดุ ที่เดินเชิดหน้าอยู่นั่นงัยคะ สุดหัวใจของแม่วรรณเค้าล่ะค่ะ ใครจะว่าขี้เหร่ แม่วรรณก็รักลูกสุดหัวใจนะลูก จุ๊บๆ หน้าบูดของแม่ ^^

…วันนี่แม่น้ำตาลหน้าบูดทำหนมอะไรน่ะหรอคะ…เจ้านี่เลยค่ะ Strawberry Tart สูตรน้องแก้มคนสวย แม่น้ำตาลติดไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวแม่น้ำตาลจะไปโพสต์ทู้ส่งการบ้าน อิอิ

 …วันนี้แม่น้ำตาลมีแขกกิตติมศักดิ์มาช่วยทำหนมด้วยนะคะ ขอบคุณพี่ตู๋คนสวยด้วยนะคะ ที่หอบหิ้วอาหารของลูกๆแม่วรรณมาให้ และยังมาช่วยแม่วรรณทำหนมด้วย แถมเอาแมวอ้วนๆ มาฝากแม่วรรณอีก 1 ตัว…ขอบคุณนะคะ ^^

 

…เมื่อวานแม่วรรณทำ Soft Cheese Cake ค่ะ ถ่ายรูปขั้นตอนไว้ครบหมดแล้ว แต่ขอติดไว้ก่อนนะคะรูปเยอะ แม่วรรณยังไม่มีเวลาย่อรูปค่ะ แต่รับรองลงให้แน่นอนค่ะ

เพราะเจ้าถ้วยแบบนี้แหละค่ะ ที่ทำให้แม่วรรณอยากได้นักหนาเคยเห็นคนใน Flickr ใช้แล้วสวยมากๆ แม่วรรณก็ไปขวนขวายหามาได้จากเมกานู่นค่ะ เดือดร้อนพี่จั๊กต้องสั่งซื้อให้แม่วรรณ น้องจิ๊บ ที่ต้องหิ้วถ้วย 1 หมื่นใบจากเมกามาให้พี่วรรณ ขอบคุณนะคะ จุ๊บๆ

…ส่วนที่เห็นนี่ แมวอ้วนได้มาจากพี่น่าน p.panda ค่ะ ขอบคุณพี่น่านมากๆเลยนะคะ เอาไว้แมวอ้วนจะเอาถ้วยเล้กๆไปใช้คืนพี่น่านนะคะ แหะๆ

สงสัย แม่วรรณจะได้เปิดบล้อกขายถ้วยคัพเค้กก็คราวนี้ล่ะมังคะ เอิ๊กๆ ถ้วยหมื่นใบ คาดว่าจะใช้ไปตลอดชีวิตก็คงไม่หมด ^^”

อ้อ แม่วรรณฝากกล่องใส่ขนมสวยๆ จากร้านจักรวาล ให้เพื่อนๆที่สนใจดูด้วยนะคะ กล่องขนาดนี้เหมาะสำหรับใส่คัพเค้กแบบนี้พอดีเลยค่ะ

 

สำหรับสูตรและวิธีทำขนมทั้ง 2 อย่างแม่วรรณขอติดไว้ก่อนนะคะ เอาไว้แม่วรรณว่างๆจะมาอัพให้ค่ะแหะๆ

…สุดท้าย แม่วรรณขอบคุณมากๆเลยนะคะ สำหรับกระทู้นี้ http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D6330428/D6330428.html ขอบคุณที่ยังคงคิดถึงกันเสมอค่ะ…ไม่แน่นะคะ เห็นหลายๆคนอยากเห็นกระทู้แมวอ้วนที่พันทิปอีก…ก้ไม่แน่เร็วๆนี้…ถ้าไม่เปลี่ยนใจไปซะก่อน ^^” อาจเห็นกระทู้แมวอ้วนชวนทำขนมที่พันทิปอีกค่ะ ^^

…ขอบคุณทุกๆกำลังใจนะคะ ^^

Advertisements

Responses

 1. เลือกหม่ำไม่ถูกเลยพี่วรรณ สวยน่ากินตั้งแต่ทาร์ตยัน
  ซอฟท์ชีสเค้ก

  ถ้วยหมื่่นใบถ้าใช้ไม่หมด น้องแก้มช่วยใช้ได้นะค๊าา 555

 2. อาจเห็นกระทู้แมวอ้วนชวนทำขนมที่พันทิปอีกค่ะ ^^

  ข่าวดีนะคะนี่

  ทาร์ตน่าหม่ำมากๆๆๆๆเลยค่ะ

 3. ครัวคุณวรรณเป็นระเบียบเรียบร้อยจังเลยค่ะ
  ถ้วยหมื่นใบแบ่งขายจริงมั้ยคะ ชอบมากเหมือนกัน

  ดีใจทีคุณวรรณบอกว่าอาจจะกลับพันทิพ แต่ถ้าคุณวรรณสบายใจที่จะอยู่ที่ไหน
  ก็ยินดีที่จะติดตามค่ะ ไม่ว่าที่เก่าหรือที่ใหม่ก็จะตามไปเป็นกำลังใจให้ค่ะ

 4. น่ากินมากๆ เลยค่ะคุณวรรณ เห็นคัพเค้กมาหลายกระทู้แล้ว สงสัยฝนคงได้ทำคัพเค้กกินเป็นแน่แท้เลย

  เห็นด้วยค่ะว่าเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็แพง เนยก็แพง ไข่ก็แพง จะทำขนมที่นี่ต้องรอเงินเดือนออกเลยทีเดียว เศร้า

  PS. ไปเห็นกระทู้ที่พันทิพย์เหมือนกันค่ะ น่าปลื้มแทนจริงๆ ค่ะ คุณวรรณก็เป็นคนที่ทำให้ฝนมีไฟลุกกลับมาทำขนมอีกครั้งนะคะ (ก่อนหน้านี้หมดกำลังใจค่ะ ทำเสียบ่อย ที่บ้านก็ไม่ค่อยอยมกินกัน T_T )

 5. ขนมน่ากินมากค่ะ คุณวรรณ
  ตูนขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำ ตอนนี้ตูนทำเค้กกาแฟได้แล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆชมว่าอร่อย เด๋วศุกร์นี้จะลองทำอีกครั้งนึงค่ะ เอาให้ชัวร์

 6. คุณวรรณค๊า

  เพิ่งเห็น คัพ เค๊ก และกล่องค่ะ

  เหมาะเป็นของขวัญ ของฝากที่ซู๊ด 5555

  คุณวรรณขยันทำขนมจังเลยค่ะ

  ทาน ชิม มั่งรึเปล่าคะเนี่ย

  ตัวจริงไม่เห็นจะอ้วนเลยนิ เขาเรียก คนมีสุขภาพดี

  มีอันจากิน(ได้เยอะ) เอิ๊ก ๆ ๆ

  แสดงว่าแข็งแรงด้วยค่า

 7. คุณวรรณครับ อะไรมันจะน่ากินขนาดนั้น

 8. คุณวรรณต้องดูเรื่อง waitress http://movies.yahoo.com/movie/1809421969/info

 9. ช่ายๆๆๆ พี่วรรณทำอะไรก็น่ากินอะครับ อิอิอิ

 10. อยากถามwebร้านจักรวาลมีมั้ยค่ะ ตอบให้ด้วยนะค่ะ จานำไปทามเรียนนะค่ะ

 11. อยากจะทราบว่าคุณวรรณใช้เตาอบยี่ห้ออะไร รุ่นไหน ราคาเท่าไรคะ คือกำลังหาเตาอบดีๆ อยู่ค่ะ เห็นในรูปของคุณวรรณ น่าจะดีและแพงนะคะ รบกวนขอคำตอบหน่อยค่ะ


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: