Posted by: A Little Catz | 2010/07/12

Best Cacao Brownie (rev.ed)

สวัสดีค่ะ ^^ วันนี้ฤกษ์งามยามดี เข้ามาอัพบล็อกขนม ^^” หลังจากทิ้งร้างมานาน มัวแต่ไปนั่งเฝ้าบิดของในอีเบย์ กะสลบอยู่ในครัว ^^

ขอบคุณลูกค้าทุกท่านนะคะที่อุดหนุน ทั้งลูกเค้าที่สั่งเค้ก ลุกค้าที่อุดหนุน KitchenAid และอุปกรณ์เบเกอรรี่ พยายามจะไม่ั้ตั้งราคาสูงทั้งขนมและอุปกรณ์ เอาราคาที่เราโอเค ไม่เหนื่อยเปล่า และคนซื้อรับได้ ไม่แพงมาก คนขายสบายใจ (บางชิ้นขาดทุนก็มี 555+) คนซื้อสบายใจก็โอเคแล้วเนอะ

หลายครั้งที่คิดว่าจะไม่อัพบล้อกขนมแล้ว เพราะมีหลายคนบอกว่า เราทำขนมขายเป็นอาชีพแล้ว สูตรอะไรที่เราคิดเอง หรือปรับเอง ไม่ต้องไปบอกเค้าหมดหรอก บอกหมด ใครๆก็ทำได้เหมือนเราหมดสิ…เราก็จะไม่มีอะไรที่เป็นสูตรของเราเลย

บางทีก็แอบคิดแบบนั้นเหมือนกันนะคะ(ด้านมืดเข้าครอบงำ 555+) แต่เวลาที่ได้กำลังใจจากพี่ๆเพื่อนๆ ที่โพสต์ของคุณ บางคนโทรมาขอบคุณ มันทำให้…หัวใจพองโต ^^ มันเป็นแบบนั้นจริงๆค่ะ รู้สึกชื่นใจที่ได้รับทราบว่า เค้าทำขนมเป็นเพราะเรา มีรายได้เสริมเพราะดุขนมจากบล็อกเรา ^^

มันทำให้รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาอีกเยอะ…ที่จะแบ่งปันสูตรขนมดีๆต่อไป ^^

วรรณเอง ไม่ใช่คนที่เก่งอะไรเลย อาศัย หมั่นฝึก หมั่นทำ จากเริ่มต้นศูนย์ อุปกรณ์กิ๊กก๊อก…จนถึงวันนี้ภูมิใจมากมายกับสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ ^^ ไม่ได้ร่ำรวยอะไรจากขนมที่ทำ แต่รายได้ทำให้อยู่ได้

เวลามองอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ทำขนม รู้สึก…ของเหล่านี้ มากจากหยาดเหงื่อแรงงานของชั้น…เหนื่อยแทบตาย อดนอนทั้งคืน ยืนทำขนมทั้งวัน กวนหน้าขนมจนมือขวาชาไปหมด…แต่มันเป็นงานที่เรารัก…และภูมิใจมาก กับสิ่งที่เราได้กลับมา ^^

ถ้าไม่มีพันทิป ไม่มีเพื่อนๆที่ใจดีแบ่งปันสูตรให้เราได้ฝึกทำ ก็คงไม่มีเราในวันนี้…ต้องขอบคุณเจ้าของสูตรทุกสูตร ที่ทำให้เราได้สูตรอร่อยๆมาทำขนม ขอบคุณคนที่เป็นแรงบันดาลใจในการทำขนมของเรา…ทำให้เรา ได้มายืน ณ จุดนี้ ^^

เพราะฉะนั้น ก็ยังยืนยันจะเขียนบล็อกต่อไป (แต่นานๆจะมาอัพที เพราะยุ่งจริงๆค่ะ) เอาสูตรขนมอร่อยๆมาบอกต่อ เพราะลำพัง วรรณเอง คงไม่สามารถพอจะไปคิดสูตรเอง เอาของคนอื่นมา ก็เอามาปรับบ้างให้ถูกปากและถุกใจเรา แต่ก็ต้องขอบคุณ เจ้าของสูตรอยู่เสมอ

ขอบคุณอีกครั้งกับทุกๆกำลังใจที่มีให้เสมอมา ^^ ถ้าไม่ได้กำลังใจจากเพื่อนๆ วรรณคงเลิกเขียนบล็อกไปนานแล้ว

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ^^

เข้าเรื่องขนมกันค่ะ…

…มีปัญหากับบราวนี่สูตรนี้มานาน ครั้งแรกที่ทำ หน้ากรอบมาก ชอบใจ แต่หลังจากนั้น กรอบมั่งไม่กรอบมั่ง และไม่กรอบเลย ปวดเฮด

เคยปรึกษากับปู ว่าเราจะทำยังไงให้บราวนี่สูตรนี้หน้ากรอบได้ทุกครั้งดี ทำการทดลองกันอยู่หลายครั้ง มีทั้งกรอบและไม่กรอบ

จนถอดใจเลิกทดลอง ไม่กรอบก็ช่างมัน เพราะปกติใช้บราวนี่สูตรนี้ทำชีสเค้กบราวนี่ ไม่กรอบ…ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร

แต่ปูทำได้กรอบ บอกค้นพบวิธีแล้ว ปูทำแล้วกรอบ เราทำแบบปู ก็ไม่กรอบ จนคิดว่า เพราะเตาบ้านชั้นรึเปล่าฟะ^^”

คาใจอยู่นาน ทดลองแล้วลองอีก แบบตีไข่ให้ฟูก่อนอย่างหลายคนบอก มันก็ไม่กรอบ และไม่ได้เนื้ออย่างที่ชอบ เพราะเนื้อมันจะฟูๆ เราไม่ชอบบราวนี่เนื้อฟูอ่ะ มันต้องหนึบๆ หน้ากรอบ เท่านั้น!!!

หลังจากทดลองมาจนท้อและทิ้งไปหลายที (จริงๆไม่ได้ทิ้งหรอก เอาที่หน้าไม่กรอบไปทำ cheesecake brownie 555+)

ใน ที่สุดเราก็ทำสำเร็จ…บราวนี่หน้ากรอบ !!!

ทดลองมาแล้ว 3 ครั้ง หน้ากรอบทั้ง 3 ครั้ง แต่จริงๆ ควรต้องผ่านการเทสสัก 5 ครั้งอัพเนอะ ถึงจะมั่นใจว่า มันโอเคจริงๆ

เอาเป็นว่า ใครก็ได้ ช่วยทดลองให้หน่อย ว่าทำวิธีนี้ มันจะหน้ากรอบอย่างที่เราทำรึเปล่า (ยืมมือคนอื่นมาทดลอง 555+)

ขอบคุณเจ้าของสูตร คุณอ้วนดำปึดปื๋ออีกครั้ง ที่นำสูตรขนมอร่อยๆมาเผยแพร่ค่ะ ^^

https://alittlecatz.wordpress.com/2009/10/05/best-ccoa-brownie/

http://www.metrosafety.co.th/food/cookie_dessert.php?subaction=showfull&id=1186234245&archive&start_from&ucat=35&

Best Cocoa Brownie สูตรคุณอ้วนดำปึดปื๋อ
เนยเค็ม 160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค็มใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม
กลิ่น วนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 50 กรัม (ใส่เยอะกว่านี้ วรรณว่ามันหวานจัดอ่ะค่ะ แค่นี้ก้โอละ)

วิธีทำ
1.วอร์มเตา 175 องศา ไฟ บน-ล่างไว้
2.เอาเนยกับน้ำตาลไปอุ่นให้เนยละลาย โดยเนยจะต้องไม่ร้อนจัด ถ้าร้อนจัด คนให้เนยอุ่นๆ ก่อน แล้วนำไปตี วรรณใช้ KitchenAid สปีดต่ำสุด หรือจะใช้ตระกร้อมือก็ได้ คนให้ออกมาแบบน้ำตาลกับเนยจะดูข้นๆนิดนึง แล้วใส่ไข่ลงไป ตีต่อให้น้ำตาลละลาย แต่น้ำตาลจะไม่ละลาย 100% นะคะ ถ้าใช้พายตักมาดู จะเห็นน้ำตาลเป็นเม็ดเล็กน้อย
3. ใส่แป้ง ผงโกโก้ ช๊อคโกแล็ตชิปลงไป ตีต่ำให้เข้ากัน ส่วนผสมที่ได้จะไม่ข้นหนืดมากนะคะ จะเหลวนิดหน่อย แต่จะเงาๆ
4. เทใส่ถาด ที่รองด้วยกระดาษไข อบประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าขนมจะสุก

บางคนที่อบนานกว่านี้ขึ้นอยู่กับส่วนผสมของขนมที่เท และขนาดของถาดนะคะ วรรณทำ 1 สูตรใช้ถาดประมาณ 7-8 นิ้ว แต่ส่วนมาก มักจะทำเบิ้ล 2 สูตร ถ้าอยากได้หนาๆ ใช้ 10*10 นิ้ว แต่ที่เห็นในภาพใช้ 11*15 นิ้วค่ะ

ส่วนผสมมีแค่นี้เอง เนย น้ำตาล ไข่ แป้งอเนกฯ ผงโกโก้ ช๊อคชิป

ละลายเนยกะ้ำน้ำตาล อย่าให้ร้อนจัด ให้พออุ่นๆ (แต่อย่าทิ้งให้เย็น)

ตีต้ำตาลกะเนยด้วยสปีดต่ำสุดให้ได้ประมาณนี้


ใส่ไข่ลงไป ตีต่อจะได้ประมาณนี้
นอกนั้น ไม่ได้ถ่ายรูป เพราะปวดหัวกะกล้องมาก ดันแบตหมดอีก…เฮ้อ
ออกมาเลยได้แบบนี้มาเลยค่ะ 555+

Advertisements

Responses

  1. หลงทางเข้ามาหาขนมอร่อย ๆ ค่ะ

    บราวนี่อันนี้ อุ้มทำหน้าไม่เคยกรอบซักครั้ง 5 5 5

  2. ทุกครั้งที่ตัวเองรุ้สึกขึ้เกียจ มักอาศัยเวบของคุณวรรณเป็นแรงกระตุ้นให้ขยัน แค่เห็นรูปก็รู้ว่าคุณวรรณตั้งใจแค่ไหน
    ส่งกำลังใจ และขอบคุณคุณวรรณค่ะ

    หนึ่งในคนทำเค้กขายเหมือนกัน : )

  3. What kind of cutter do you use to cut your orange cake into perfect slice(s) like that? And also for brownie,,,when i cut mine, it does not come out good or perfect like yours…..And also do you also do bakery teaching.

    I’m also interest to order cake from your shop but was wondering whether do you do delivery and where is your location. Mine is around Ram-inthra area kha…..I have a restaurant and is looking to open up bakery section for consignment cake.

  4. คุณอุ้มลองดูค่ะ ที่สำคัญอย่าให้เนยกะน้ำตาลร้อนนะคะ เอาแค่พออุ่นๆ แล้วคนให้ข้ำตาลข้นๆหน่อยค่อยใส่ไข่คนต่อให้เข้ากัน

    คุณหมวย ขอบคุณค่ะ ^^

    คุณ chanpen คะ ถ้าเป็นเค้กส้ม วรรณใช้มีดฟันเลื่อย (แบบเล็กๆบางๆ) จุ่มน้ำร้อนแล้วเช็ดตัดค่ะ จะตัดส้มให้สวย ต้องให้หน้าส้มเซ้ทตัว และใช้มีดจุ่มน้ำร้อนตัด

    บราวนี่ใช้มีดธรรมดาตัดก็ได้ค่ะ ถ้าแช่เย็นจะตัดได้ง่ายขึ้น

    เอาไว้วันหลังวรรณจะถ่ายรูปมีดที่ใช้ตัดเค้กส้มมาให้ดูค่ะ

    วรรณก็อยู่แถวๆ รามอินทรานี่แหละค่ะ (บ้านอยู่หลังบิ๊กซีสะพานใหม่ค่ะ ^^)

    • รบกวนถามค่ะ ทำเเล้ว ได้หน้านุ่มตลอด ¥•¥ ไม่ทราบเพราะทราบว่าเพราะตีน้ำตาลไม่ละลายรึป่าว+ ที่หนูเคยทำเเบบละลายชอคโกเเลคก่อน (พอดีไม่ใช่ชอคชิพค่ะ เม็ดใหญ่กว่า นิดถึง ) ไม่ทราบว่ามีผลรึป่าวคะ กับดารทำให้หน้าไม่กรอบ

  5. สวัสดีค่ะ คุณวรรณ

    หนิงเองที่โทรไปถามคุณวรรณเรื่องเค้กเป็นไต… 555 ..น่าจะมีหลายคนโทรไปถามอยู่นะคะ อาจจะจำหนิงไม่ได้ แค่แวะมาบอกว่า หนิงตามบล๊อกคุณวรรณตลอดนะคะ สู้ๆค่ะ

    สำหรับบราวนี่สูตรนี้.. หนิงทำก็ไม่เคยหน้ากรอบค่ะ เป็นหน้าไหม้ทู้กกกกที… เหนื่อยเลยค่ะ .. คงเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องเตาอบจริงๆค่ะ จนป่านนี้ยังไม่รู้ใจเค้าเล้ยยยยย

    คุณวรรณสู้ๆนะค take care ka,
    NinG

    • พอจะแนะนำร้านขาย package สวยๆอย่างที่เห็นในรูปได้ไหมคะ

  6. ขอบคุัณนะคะ up blog ให้ชม น่ากินมากๆๆๆๆ

  7. พี่กำลังอยากทำพอดีเลย เปิดปุ๊ป เจอปั๊บ ^v^

  8. น่ากินมากครับ

  9. ได้ลองทำเหมือนกัลคร้าสูตรนี้หน้ากรอบสมใจแต่คงอบนานไป แข็งเป๊กเลยอ่า

  10. เดี่ยวจะไปลองทำบ้างค้า ^ ^

  11. เพิ่งทำเสร็จสดๆ ร้อนๆ เค้กออกมาแบนมาก
    ทำไมแบนแบบนั้น
    แต่พอกลับมาดูรูปที่คุณวรรณโพสไว้ ก็แบนพอๆ กัน
    สรุปแล้วมันต้องออกมาแบบนี้ใช่ไหมคะ
    แต่รสชาติออกหวานมากเลยอะ
    คิดว่าต้องลดน้ำตาลจาก 220g ให้เหลือแค่ 150g ดู
    แต่ถ้าลดน้ำตาลมันก็ต้องเตี้ยะกว่านี้ซิ ทำไงดี T^T

  12. ยังไม่อยากทำขนม แต่ชอบความคิดคุณวรรณ น่ารักจังค่ะ
    ไว้วันไหนทำใจได้ จะแวะมาเป็นลูกค้านะคะ

  13. คุณวรรณค่า ทำสองรอบหน้าไม่แตกเหมือนเดิมเลยค่ะ วันนี้ว่าจะเอาไปทำชีสเค้กเหมือนกัน

  14. เพิ่งทำเสร็จอ่ะค่ะ หน้าไม่กรอบเลย ออกจะเป็นแนวเค้กเนื้อเหนียวซะมากกว่า ทำตามทุกอย่างแล้วนะเนี่ยฮือ ฮือ…..ทำไงดีน้องชายกะแฟนอยากทานแบบในรูปที่คุณวรรณโพสอ่ะ สงสัยต้องไปอุดหนุนแทน ทำม่ายสำเร็จ

  15. เพิ่งทำเสร็จเหมือนกันคะ พอดี ได้สูตรจากเว็ปฝรั่ง เห็นเค้าทำกันง่ายๆๆๆๆๆๆ ทำออกมาหน้ากรอบคะ แต่ตัวเนื้อมันเละเหลว เหมือนไม่สุก เลยต้องเข้าไปอบใหม่โดยใช้แต่ไฟล่าง เหมือนทุกอย่างจะโอเค ออกมาพอทานได้ ไม่น่าเกลียด แต่ต้องช้ำใจเพราะตอนชิม หวานมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ทานไปนิดเดียว เลี่ยนจนบอกไม่ถูก ตอนทำก็ว่าทำไมปริมาณน้ำตาลเยอะกว่า แป้ง เนย และ ช็อกโกแล็ต (ที่ใช้เป็นแบบไม่หวาน) ในสูตรเค้่าให้ใส่ 250 กรัมคะ ส่วนอื่นๆ เนยจืดและ chocolate 185 g แป้ง ก็แค่ 110 g. ไม่รู้จะหมดเมื่อไร ถ้าไม่มีใครทาน คงต้องทิ้ง (Y__Y)

  16. สวัสดีค่ะ ชื่ออันนาค่ะ แวะมาทักทาย เบเกอรี่น่าทานมากเลย พี่วรรณเก่งจัง ขออณุยาติเอาสูตรไปลองทำดูนะค่ะ อยากเก่งเหมือนพี่วรรณอ่ะค่ะ

  17. สวัสดีค่ะพี่วรรณ ทำไมนู๋ทำคุกกี้ออกมาทีไร นิ่มทุกที คิดว่ามันคงอยู่ที่เตาอบแน่ๆ ก้เลยอยากถามเกี่ยวกับเตาอบottoค่ะ พี่วรรณยังใช้เตาอบยี่ห้อนี้อบเค้กอยู่รึป่าวค่ะ คือนู๋กำลังจะตัดสินใจซื้อค่ะ

  18. ^-^ บราวนี่ชีสเค้ก1ก้อน กะ บราวนี่ 1 ถาดผ่านไป..กางเกงคับทันตาเห็น..แต่ กลัวที่ไหน..ฮ่าๆ
    จะแวะเข้ามาบอกว่า สูตรนี้อร่อยจริงๆค่ะ ทุกคนที่ชิม ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน
    ขอบคุณคุณวรรณ ที่ทำเค้กอร่อยๆให้ติดใจ

  19. สวัสดีค่ะ คุณวรรณ

    เห็นผลงานแล้วชอบมากมายค่ะ พอดีเจี๊ยบจะแต่งงานวันที่ 1/3/54 นี้

    เลยอยากจะให้คุณวรรณ กรุณาเรื่อง cup cake ค่ะ

    ยังไงรบกวน e mail มาบอกเบอร์โทรให้ติดต่อหน่อยนะคะ

    ขอบคุณค่ะ

  20. ขอบคุณ คุณวรรณมากๆเลย ทุกวันน้ที่เราทำขนมได้อร่อยขึ้นก็เป็นเพราะได้สูตรที่ดีๆจากคุณนี่แหละ
    ขอให้รวยๆ นะค่ะ

  21. เมื่อวานบราวนี่ที่รับมา ลูกชายบอกว่า รักแม่ที่สุด..(ฮ่าๆ) เจอบราวนี่คุณวรรณทีไร บอกรักแม่ทุ๊กที..5555

  22. คุณวรรณคะ วันนี้ได้ลองทำบราวนี่สูตรนี้ แต่ไม่รู้ทำไมออกมาหน้าไม่กรอบร่อนแบบนี้เลยค่ะ ลองทำแค่สูตรเดียว ใส่ถาด 8×8 นิ้ว อบประมาณ 17-18 นาที หน้าติดกะเนื้อเค้กเลย ตอนอุ่นเนยกะน้ำตาลก็ไม่ได้ร้อนนะ แค่อุ่นๆ ข้นๆ
    มีเทคนิคอะไรอีกมั้ยคะ อยากทำได้อย่างนี้มั่ง และอยากรู้ว่า คุณวรรณหั่นตอนเย็นแล้วหรืออุ่นๆ เพิ่งเอาออกจากเตาคะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ ^^

  23. ขอบคุณมากครับสำหรับสูตรขนมอร่อยๆ

    ขอให้ออร์เดอร์เข้าเยอะๆนะครับ

  24. คุณวรรณค่ะ..อยากถามว่ากล่องที่คุณวรรณใช้ใส่บราวนี่ที่เป็นช่อง ๆ ซื้อที่ไหนค่ะ อยากไปหาซื้อบ้างค่ะ..ขอบคุณมากค่ะ…

  25. เป็นคนนึงที่มีโอกาสได้ใช้สูตรเค้กคุณวรรณมาเป็นอาชีพเสริมช่วงหางานใหม่ ขอบคุณมากนะคะ คุณวรรณก้อเป็นแรงบันดาลใจของเปิ้ลเหมือนกันค่ะ ขอให้ประสบความสำเร็จนะคะ และขอบคุณสูตรขนมอร่อย ๆ มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

  26. ขอบคุณพี่ที่เป็นเเรงบันดาลใจ ให้ทำขนมให้คนที่เรารักทานค่ะ ^ ^

  27. อยากจะถามว่า กล่องใส่ brownie ซื้อได้ที่ไหน แบบแบ่งเป็นช่องๆ
    เพราะลองทำอยู่ มันพอไหว เลยอยากหากล่องสวยๆ ไว้แจกเพื่อนๆค่ะ
    ช่วยบอกด้วยค่ะ มีราคาด้วยก้อจะดีค่ะ

  28. คุณวรรณคะ รบกวนถามนิดนึงนะคะ พออบ brownies ออกมาแล้ว chocolate chip มันควรยังเป็นชิ้นๆ ให้เห็นอยู่รึเปล่าคะ

    • อยากได้กล่องใส่ brownie เหมือนกันค่ะ ต้องสั่งหรือซื้อได้ที่ไหนค่ะ

  29. ในที่สุด หนูก็ทำบราวนี่หน้าแตกได้สำเร็จค่ะ ขอบคุณคุณวรรณมากๆ สำหรับสูตรและเทคนิค ต่าง ๆค่ะ^^่

  30. ขนมคุณวรรณทุกอย่างดูน่าทานมาก เป็นกำลังใจให้คุณวรรณนะครับ จะได้มีขนมสวยๆอร่อยๆมาให้ดูอีกครับ

  31. ขอความช่วยเหลือค่ะ T^T

    พี่วรรณคะ คือหนูทำของพี่มารอบแรก มีแต่คนชอบ เลยว่าจะมาทำอีก ..แต่มันเกิดปัญหาอ่ะค่ะะ ..

    พี่คะ คือหนูทำสูตรนี้มาห้ารอบแล้ว คือที่ได้เป็นเนื้อแบบพี่อ่ะค่ะ แค่รอบแรก หลังจากนั้น หนูก็เบิ้ลสองสูตรตลอด แล้ว ส่วนผสมก่อนอบมันจะแบบ เหนียวมากอ่ะค่ะ คือรอบที่สี่ ถึงกับกินไม่ได้เพราะมันแข็งมากแบบ แข็งจนไม่เหมือนขนมอ่ะค่ะ ): คือหนูใช้เนยสดผสมกับ เนยเบเทอร์ฟู้ด ที่เป็น 2ni1 อะค่ะ ..ไม่ทราบว่าเพราะเนยรึเปล่า ? แต่ว่า รอบสองหนูก็ใช้ผสมเหมือนกันนะคะ แต่ทำสูตรเดียว แต่อบนานไปหน่อยเลยไม่ฉ่ำ แต่รสชาติเหมือนรอบแรก พอหนูเริ่มเบิ้ลสองสูตรก็เริ่มไม่ฉ่ำ แล้วหลังจากนั้นก็กินไม่ได้เลย ): ตอนนี้หนูเพิ่งเอาเข้าไปอบ .. ไม่รู้ว่าจะทานได้รึเปล่า

  32. ชอบมากสูตรนี้

  33. Reblogged this on tootoonee and commented:
    Brownie Recipe

  34. ขอบคุณ คุณวรรณ สำหรับสูตรมากนะคะ 🙂
    ทำไปให้พี่ที่ทำงานเป็นของขวัญปีใหม่ ชอบกันใหญ่เลยค่ะ

  35. สูตรนี้อร่อยมากค่ะ แอบเอาไปทำบ่อยๆ ขอบคุณมากนะคะ

  36. คุณวรรณคะรบกวนขอสูตรเค้กสปองจ์ขนาด5ปอนด์ได้ไหมคะมือใหม่ค่ะทำทิ้งหมดไข่เป็นแผงแล้วปริมาตรหลังอบแล้วไม่ได้ค่ะเนื้อเค้กก็แฉะค่ะ

  37. เมื่อคืนได้ลองทำบราวนี่สูตรของคุณวรรณค่ะ เป็นออเดอร์แรกในการทำขนมเลยค่ะ พี่ๆที่ทำงานบอกว่าอร่อย เลยพากันสั่งออเดอร์เข้ามาเพียบเลย ขอบคุณสำหรับสูตรและวิธีทำขนมอร่อยๆค่ะ_/\_

    • อบไฟบน รึ ไฟล่างคะ

  38. ลองทำบราวนี่สูตรคุณวรรณหลายครั้งแล้วfeedbackดีมากค่ะรวมทั้งทอฟฟี่เค้กด้วย
    ขอบคุณมากนะคะ

  39. จากที่อ่านความเห็นก่อนหน้านี้อยากจะบอกว่าเป็นเหมือนกันเลยค่ะ พอรอบล่าสุดเราเอาเนยไปละลายพร้อมกับช็อกโกแลตชิพ แล้วพักไว้ให้เย็นของเราจะตีไข่กับน้ำตาลก่อนแล้วค่อยตามด้วยของแห้งสุดท้ายแล้วก็ใส่เนยละลายกะช็อกโกแลตตอนสุดท้ายเลย ทีแรกเราเข้าใจว่าเพราะเป็นบราวนีเค้าจึงไม่ใส่ผงฟู ลองเพิ่มผงฟูลงไปซักนึงช้อนช้าสิค่ะ อยากจะบอกว่าน่าตามันดีขึ้นมากแต่หน้าอาจไม่กรอบนะค่ะ แต่เนื้อในถูกใจแน่นอน☺☺

  40. จิตใจคุณดีมากค่ะ การแบ่งปันทำให้หัวใจพองโตจริงๆ แล้วสิ่งดีๆก็จะมาหาเรา ใช่อยู่ถ้าคิดว่าบอกแล้วคนอื่นทำตามแต่ในความคิดเราว่าคนมากมายหลายสิบล้านคงมาแย่งของที่เราทำด้วยใจไปไม่ได้หรอกค่ะ ใจที่ให้ เพื่อนร่วมอาชีพ แบ่งปันกัน การให้เป็นสิ่งดีที่เราได้ความสุขในใจค่ะ

  41. ทำแล้วหน้าไม่กรอบ แถมมีรูพรุนเต็มเลยอ่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่าส่วนผสมก่อนอบเหลวไปรึเปล่า เพราะช็อคชิพก็จมหมดเลย ช่วยทีนะค๊า

  42. สวัสดีค่ะ

    เพิ่งหัดทำ บราวนี่มาจากโพสของคุณวรรณค่ะ ทำครั้งแรก หวานมากกกกก จนทานไม่ได้จริง ๆ หน้าไม่กรอบ , หลังจากนั้นทำอีกครั้ง โดยลดน้ำตาลลงครึ่งนึงเลย เพราะว่า ไม่ชอบทานหวาน มาคราวนี้หน้ากรอบสวยงาม รสชาติอร่อยเลย. และทำอีกในครั้งที่ 3 แต่หน้าไม่กรอบ งง จริง ๆ ว่าจะยากก็ยากนะเนี่ย

    ขอถามนิดนึงค่ะ สูตรบราวนี่ ใส่น้ำตาล 220 กรัม ตอนที่คุณวรรณทำ ใส่น้ำตาลตามสูตรนี้เลยเหรอค่ะ มันหวานมากเลยนะค่ะ

    เกียว


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: