Little Catz’s Story

…บ้าน Little Catz มีแม่วรรณเป็นเจ้าบ้าน จริงๆต้องเรียกว่าเป็นทาสมากกว่า ^^”
เพราะตั้งแต่ตื่นนอน ยันเข้านอน(เวลานอนช่างหายากจริงๆ ^^”)
แม่วรรณก็มีหน้าที่ดูแลคุณหนู คุณชายเมี้ยวๆอีก 5 ท่าน ที่ขยันทำเรื่องวุ่นให้แม่เหลือเกิน

มาทำความรู้จักครอบครัวเรากันค่ะ

หัวหน้าครอบครัว (ในวงเล็บ : ทาสแมวดีๆนี่เอง ^^”) : แม่วรรณ แมวอ้วน A Little Catz

2152268821_1f11b0da6c

สาวอักษร วัยใกล้เลข 3 ^^” ช่างเพ้อฝัน ขี้เกียจตัวเป็นแมวอ้วนๆ ชอบทำขนม
ชอบทำกับข้าว แต่ขี้เกียจทำงานบ้าน อาทิเช่น กวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้ามากที่สุด

รักแมวเป็นที่หนึ่ง (อดีตเคยกลัวแมวด้วยนะเออ) วันๆถ้าไม่มีภารกิจอะไรก็จะนอนอืดอย่างเดียว ^^” เป็นสาวออฟฟิศ ที่ทำงานไม่ค่อยเป็นเวลา (เป็นพนักงานกะบ่ายถึงเย็น) จนหลายคนสงสัย ว่างานหลักคือทำขนม หรือเป็นพนักงานบริษัทกันแน่ ^^”

ฝันลมๆแล้งๆว่าอยากมีร้านขนมเป็นของตัวเอง  คงจะมี…สักวันเนอะ สักวัน ^^

ปล. ทำไม…ปัจจุบัน ถึงได้เป็นแมวอ้วนแบบนี้นะ กลุ้มใจ ม๊าวววว ^^”

ลูกบ้านหมายเลข 1. น้ำตาล หรือน้ำตาลหน้าบูด น้ำตาลหวานเจี๊ยบ

J6492567-34แมวตัวแรกที่แม่วรรณเลี้ยง ตอนแรก รับเลี้ยงด้วยความ ไม่ค่อยจะมั่นใจว่าจะเลี้ยงได้ ^^”
แต่พอเลี้ยงแล้ว กลายเป็นทาสแมวเต็มตัว ทั้งรักและหลง น้ำตาลหน้าบูด ตาดุ สุดหัวใจของแม่วรรณ อดีตเคยเป็ฯแมวนิสัยดี แต่โดนปล้ำโดยแมวติงต๊อง หน้าตาขี้เหร่ เลยกลายเป็นแมวท้องโย้ตั้งแต่อายุไม่ถึง 5 เดือน ^^” ผลิตหลานออกมาให้แม่วรรณ 4 ตัวคือ หนึ่ง กึม มง จุ๊น ปัจจุบัน เห็นผู้ชายดีกว่าแม่…น่าน้อยใจนัก ไปอยู่บ้านผู้ชาย ลืมแม่แล้วค่ะ
เจอหน้าแม่ที ร้องเมี้ยวๆ รีบหลบ กลัวแม่จะพากลับบ้าน…ลูกหนอลูก
…แต่ไม่ว่าจะยังงัย น้ำตาลก็คือสุดหัวใจของแม่เสมอนะลูก จุ๊บบบบบ ^^

ลูกบ้านหมายเลข 2. โชกุน หรือคุณชายโชกุน พี่โชกุนของน้องๆ

586303413_c9aeb631f1

อดีตลูกแมวหาบ้านในห้องแมว พันทิป จากลูกแมวตัวเล็กๆ ผอมกระหร่อง กลายมาเป็นแมวตัวโต แต่ไม่อ้วนนะคะ ลูกแม่วรรณหุ่นดี ^^ เป็นแมวมีโลกส่วนตัวสูง ชอบต้นไม้ใบหญ้า ชอบนั่งเหม่อมองไปข้างนอก ทำยังกะพระอกมิวสิคเวลาคิดถึงนางเอก ^^”
เป็นพี่ใหญ่ของน้องๆ เป็นคู่ขาแมวเกย์ของข้าวตู
…และที่แม่เกลียดที่สุด เป็นแมวที่ฉี่ไปทั่วบ้าน ม๊าวววววว
ลูกหนอลูก เมื่อไหร่จะเลิกฉี่เนี่ย แม่กลุ้มใจจริงๆ T-T

ลูกบ้านหมายเลข 3 ข้าวตู หรือตูม๊าว สลิดชอร์ทแฮร์

IMG_1219

เป็นแมวตัวเดียวในบ้าน ที่แม่เสียเงินจ่ายค่าตัวมา…ด้วยความฉลาดน้อยของแม่เอง ^^”
ตูม๊าวเป็นแมวเจเจ ที่มาพร้อมกับเชื้อโรค มาถึงก็แพร่เชื้อให้พี่น้ำตาล พี่โชกุนจนถูกแยกขังเดียวอยู่คนเดียวหลังบ้าน โดนแม่ดุ แม่บ่นเสมอว่าเป็นแมวเชื้อโรค

…และตูม๊าว ก็เป็นแมวขี้โรคจริงๆซะด้วย เพราะตูม๊าวเป็นโรคของแมวมีกะตังค์ (แต่แม่มันไม่มี ^^”) นั่นคือลูคีเมีย ที่ทำเอาแม่เหงื่อตก เวลาตูม๊าวไม่สบาย

แต่ตูม๊าวก็ทำให้แม่รู้สึกขอบคุณแม่ค้าเสมอที่หลอกให้แม่ซื้อลูกมาจากเจเจวันนั้น
เพราะตูม๊าวทำให้แม่ยิ้มได้เสมอ กับความตลก ขี้อ้อนของลูก จากที่เคยเป็นแมวหัวเน่า กลายมาเป็นลูกรัก (รองจากพี่น้ำตาล) เพราะความที่เป็นแมวช่างออเซาะ และชอบเล่นตลกโชว์แม่

แม่วรรณรักลูกแต่ห้ามป่วย ห้ามไม่สบายนะลูก แม่วรรณจนไม่มีตังค์จ่ายหมอบุ๊คส์นะลูก ^^”

ลูกบ้านหมายเลข 4 ไข่ตุ๋น

J6492567-7

ไข่ตุ๋น น้องสาวไข่ต้ม เป็นแมวขี้กลัว ชอบแอบเสมอเวลามีแขก ในบรรดาลูกๆทุกตัว ไข่ตุ๋นเป็นแมวที่สร้างปัญหาให้แม่น้อยที่สุด เรียกได้ว่าไม่เคยสร้างปัญหาให้แม่ปวดหัวเหมือนตัวอื่นๆเลย  ไข่ตุ๋นเป็นแมวที่น่าสงสารที่สุดในบ้าน เพราะไม่มีคู่เหมือนตัวอื่นๆ ข้าวตูกะโชกุน ดัมมี่กะมอมแมม แต่ไข่ตุ๋น…ไม่มีพี่ไข่ต้มให้เล่นด้วยอีก หลังจากพี่ไข่ต้มเสีย ไข่ตุ๋นเลยหันไปอ้อนข้าวตูและโชกุนแทน จนเกิดปัญหาตบตีกับดำมี่อยู่บ่อยๆ ^^”

ไข่ตุ๋นเป็นแมวที่กินเฉพาะอาหารเม็ด  อาหารเปียก ปลาทู ปลาหมึกกินไม่เป็นอย่างคนอื่นเค้า เวลาแม่ซื้อปลาทู หรือปลาหมึกมาให้ ไข่ตุ๋นก็จะนั่งมองคนอื่นเค้ากิน
ไม่ได้สนใจจะอยากมาลองชิมเลยว่า มันอร่อยตรงไหนปลาทูเนี่ย
พี่ตูม๊าวถึงได่แหกปากร้องอยากกินยังกะแม่ปล่อยให้อดอยาก ^^”

ลูกบ้านหมายเลข 5 ดำมี่

J6492567-1

ลูกสาวพี่ป. มาไข่ทิ้งไว้ให้แม่(วรรณ)กาฟัก แม่กาก็หลงรัก นึกว่าลูกในอุทร^^” เป็นสาวก๋ากั๋น ชอบเล่นทิชชูเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะในห้องน้ำ หรือเผลอวางไว้ให้เธอเห็นเป็นอันรียบร้อยหมดทั้งม้วน เกลื่อนห้องแน่นอน เธอเป็นแมวเปรี้ยว ชอบแกล้งชาวบ้านเค้าไปทั่ว โดยเฉพาะกะไข่ตุ๋นเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน เพราะแย่งตำแหน่ง ขัวญใจช่างภาพ เอ๊ย ขวัญใจพี่โชกุนกะตูม๊าวกัน ^^

ลูกบ้านคนที่ 6 มอมแมม คุณหนูมอมแมม

IMG_1214

เป็นลูกสาวพี่ป. เช่นกัน เป็นพี่-น้องของดัมมี่ หน้าตาก็…เหมือนกัน ^^”

หน้าตาแบบนี้หาบ้านลำบาก เลยเอาฟะ  ไม่มีใครเลี้ยง แม่วรรณเลี้ยงเองลูก
มอมแมมเป็นแมวเรียบร้อยมากนะคะ เค้าคงจะรู้ว่าเค้าเป็นแมวหน้าตาไม่ดี เลยเจียมเนื้อเจียมตัว สงบเสงี่ยมเรียบร้อยเสมอค่ะ ^^

เป็นงัยมั่งคะ สมาชิก 1 คนกะ 6 แมวของบ้าน Little Catz น่ารักเนอะ…^^

Advertisements

Responses

 1. ชอบน้ำตาลจัง..สวยมากๆๆ

 2. คุณวรรณณณ ตลกน่ะ อ่านแล้วขำมากกก ทำเสียงให้เหมือนตุ๊กตาด้วยนะ. ตัวสุดท้ายชื่อเหมือนรถที่บ้านเลย แต่ที่บ้าน เพศผู้ ฮาอย่างแรง.

 3. ยังไงก็คอนเฟิร์มงานแต่งวันที่ 9 เดือน 9 ที่บ้านพี่ (ลาดพร้าว 48) อยู่นะคะ จะรอชิมเค้กด้วยหัวใจจดจ่อ ^_^

 4. เป็นทาสแมวเหมือนกันเลยค่ะ ห้องนอนตอนนี้ก้อเป็นห้องแมวไปแย้ว เราน่ะอาศัยนอน มีอยู่สามตัวค่ะ

 5. ที่บ้านก็เลี้ยงแมวไว้เยอะเหมือนกันค่ะ
  สิบกว่าตัว ดีจังชอบแมวเหมือนกันเลยค่ะ
  และก็ชอบรับประทานขนมเค้กด้วยค่ะ
  ยังไม่เคยทำเค้กเลยอยากลองทำดูบ้างค่ะ
  แล้วจะฝากพี่เอ็นดูไปสั่งเค้กนะคะ

 6. o(︶︿︶)oเป็นทาสเจ้าเหมียวเหมือนกันเลยค่ะ หนูก็มีลูกๆอยู่ 5 ตัว

 7. ชอบแมวเหมือนกัน ชอบทำเค้กเหมือนกัน รู้จัก Web. นี้ วันแรก แต่ชอบมาก ๆ เค้กก็หน้าตาสะสวย แมวก็น่ารักแบบไทยๆ ยินดีที่ได้รักจักนะคะ แล้วจะแวะเข้ามาบ่อย ๆ ^_^

 8. ชอบน้ำตาลจัง.ครับ

 9. ดีใจจังค่ะที่เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน ได้อ่านเรื่องแมวเหมืยวของคุณวรรณแล้ว น่ารักดีค่ะ ดิฉันก็เก็บแมวมาเลี้ยง3ตัว เลี้ยงไปเลี้ยงมาตอนนี้อยู่กับดิฉัน 2 ตัว (หายไปหนึ่ง) เลี้ยงมาสามปีแล้ว รักมากขึ้นทุกวัน จากที่ไม่เคยสนใจแมวเลยค่ะ ดิฉันชอบทำขนม เข้ามาอ่านในเวปก้นครัว จดสูตรของคุณวรรณไปหัดทำ จนเดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปซื้อเขากินแล้วค่ะ..ขอบคุณนะคะที่ใจดี มีสูตรขนมอร่อยๆ มาแนะนำเรื่อยๆ

  • ดีใจเช่นกันค่ะ ที่ทำให้คุณเอ๋อยากลองทำขนม ^^

 10. เป็นเรื่องราวที่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ

  เมื่อก่อนเคยเลี้ยงแมวค่ะ อยู่ ตจว.
  พอเข้ามาเรียนที่ กทม. แมวมันก็ไม่อยู่บ้าน พอเรากลับบ้าน มันก็กลับมาหา พอเรากลับไปเรียน ก็หายไปอีก

  เวลาผ่านไปนาน จนเราแต่งงานและตั้งท้องน้องเพลงได้ 3 เดือน ก็ย้ายมาเช่าบ้านหลังใหม่
  ก็มีแมวเร่ร่อนแถว ๆ นั้น เดินเข้ามาในบ้าน ตอนที่เพิ่งย้ายเข้ามา
  ทำท่าน่าสงสารก็เลยเลี้ยงไว้ และตั้งชื่อว่า “ดื้อ”
  จนน้องเพลงได้ 2 ขวบ เราจำเป็นต้องย้ายมาอยู่อพาร์ทเมนท์กับลูก 2 คน ก็เลยไม่ได้เอามาด้วย แต่มีลุงบ้านตรงข้ามที่แกจะเอาอาหารให้แมวแถวนั้นประจำ ตอนนั้นมันมีลูกด้วย 2-3 ตัว แต่เริ่มโตแล้ว
  ทุกวันนี้ น้องเพลงยังจำได้และถามถึงอยู่เสมอ
  และตั้งใจว่า เก็บเงินซื้อบ้านเมื่อไร จะต้องหาแมวมาเลี้ยงสักตัวแน่นอนเลย… น้องเพลงเองก็อยากเลี้ยงเหมือนกัน

 11. จะบอกว่า เราได้ชิมเค้กของแม่วรรณไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา
  แต่ยังไม่บอกนะ ว่าเป็นมายังไง ถึงได้ชิม
  ขอบอกว่าอร่อยกว่า S&P ไม่ได้เวอร์นะ
  ปกติวันเกิดเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่ออฟฟิศ ก็สั่งแต่ S&P ประจำ
  คุณย่าน้องเพลงก็บอกว่าอร่อยดี

  เดี๋ยวสิ้นเดือนจะออเดอร์เค้กวันเกิดพี่ที่ออฟฟิศนะจ๊ะแม่วรรณ

 12. แว็บผ่านมาเวลางาน หาสูตรขนมทำกินวันหยุดค่ะ เลยเข้ามาเจอเรื่องราวเจ้าแมวเหมืียว พอเริ่มอ่านแล้วก็หุบยิ้มไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ บังเอิญมีเพื่อนรักแมวเหมือนกันค่ะ แล้วการบรรยายของเพื่อนที่มีต่อแมวในแต่ละวันมันช่างอัศจรรย์มากเหมือนคุณวรรณเลยค่ะ เราได้ขำตลอดเวลา ….. ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ แล้วก็ขอบคุณสูตรขนมและเทคนิคดีๆที่คุณวรรณนำมาแบ่งปันนะคะ

 13. อยากทราบว่า จัดส่งอย่างไรค่ะ ค่าจัดส่งเท่าไร
  บ้านอยู่แถวถ.นราธิวาสตัด ถ.จันทน์ ที่ทำงาน อยู่ KBank ราษฎร์บูรณะ ค่ะ เพื่อนๆที่ทำงาน สนใจทุกคนเลยค่ะ

 14. ชอบทานและชอบทำขนมค่ะ แอบเข้ามาอ่านและเอาสูตรไปลองทำทานแล้ว 2 สูตรโดยไม่ได้ขออณุญาติ ขอโทษนะคะ แต่จะบอกว่าลองทำแล้วอร่อยมากค่ะ ทำให้พ่อกับแม่ชิมก่อนเลย ขอบคุณนะคะ ช่วงนี้อัดอั้นมีเรื่องอยากเล่าค่ะเห็นคุณวรรณรักแมว จริงๆแล้วหมูpoohก็ไม่ได้รักแมวสักเท่าไหร่ แต่มีเหตุให้ต้องรับเลี้ยงแมว3ตัวแม่มันมาออกลูกทิ้งไว้คะ เลยสงสาร มีเจ้าเสือน้อยคล้ายข้าวตู เจ้าสีทอง และก็ทรีทรี(คุณนายจอมเชิด)สีเหมือนกับมอมแมมเปี๊ยบ อายุได้สองขวบกว่า แถมต้นปีมีคนเอามาทิ้งไว้ทางเข้าบ้านอีก2ตัว กลัวโดนรถชนอุ้มหลบเข้ามาดันเดินตามเข้ามาอยู่ด้วย เป็นน้องใหม่ของบ้านชื่อเจ้าทองแท่ง กับ แตงลาย รวมสมาชิกแมวเป็น 5 ตัว จากความสงสารก็เลยเถิดเป็นรักและผูกพัน จนเมื่อ2วันนี้เองเราไปต่างจังหวัด กลับมาข้างบ้านเอาอึแมวมาโยนใส่บ้านเรา เขาว่าแมวเราไปอึใส่รถเขา ซึ่งตั้งแต่เลี้ยงมาเราทำถาดซื้อทรายไว้ให้มันถ่ายตลอดและเก็บทุกเช้า มันก็รู้และถ่ายที่เดิมประจำ บางทีมันมีแมวที่อื่นเข้ามาเราก็ไม่รู้ เขาโวยวายว่าเราไม่รับผิดชอบทั้งๆทีเขาไม่เคยพูดหรือบอกเราสักคำ เห็นหน้ายังไม่เคยคุยกันเลย สามีเราก็เลยเรียกเขามาคุย เขาบอกว่าเขาโกรธที่แมวทำรถเขาเป็นรอยและอึใส่ เราก็บอกว่าแมวเลี้ยงมาไม่ทำแบบนั้นแน่เพราะรถเราและบ้านอื่นก็มีไม่มีใครโดน เขาก็เสียงแข็งเห็นแมวเราทำ(คิดว่าเขาโกหกเพราะแมวเรากลัวคนมากไม่กล้าให้ใครเข้าใกล้เพราะมันถูกไล่ตั้งแต่เล็ก) สามีไม่อยากมีเรื่องเลยบอกเขาว่าถ้าเป็นแมวเราก็ขอโทษที่หลังถ้าเจอก็บอกจะเข้าไปเก็บให้ แต่ถ้าเขาทำอย่างนี้อีกเราจะแจ้งความ เขาก็ย้อนว่าแล้วถ้าแมวขึ้นรถเขาอีกก็จะแจ้งความเหมือนกัน แล้วก็บอกให้จัดการกับแมวว่าอย่าให้ไปยุ่งกับบ้านเขา สามีก็บอกไปว่าจะจัดที่ให้มันใหม่ เขาบอกว่าจะเอามันไปไว้ที่อื่นใช่ไหม เราอึ้งไปเลยตอนนั้นน้ำตาเริ่มไหล สามีก็เลยบอกกับเขาว่าถ้ามันทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็คงต้องหาที่อยู่ใหม่ให้มัน เขาก็บอกอีกว่างั้นก็รีบๆจัดการด้วย คืนนั้นร้องไห้ตลอดนอนไม่ค่อยหลับสงสารมันมาก คุยกันว่าจะเอาไปไว้ไหน ขังกรงก็คงไม่ได้เพราะไม่เคย จับเข้าได้แค่ครั้งเดียวอีกครั้งคงไม่ยอม คงฝากป้าไว้ก่อนสามีบอกให้คิดว่าจากเป็นดีกว่าจากตายเราทำดีที่สุดแล้วคงมีญร่วมกันแค่นี้ ขอบคุณสำหรับที่ระบายความอัดอั้น คราวหน้าจะคุยแต่เรื่องดีๆค่ะ ขอเป็นเพื่อนใหม่ด้วยคนนะคะ

  • เห็นใจคุณหมูpooh จังเลยค่ะ
   น้องแมวไม่ได้ทำ แต่คนอื่นที่เค้าไม่ได้เลี้ยงแมว
   เห็นแมวตัวไหนก็เหมือนกันไปหมดค่ะ
   สู้ๆ นะคะ

   • ขอบคุณ คุณTUA-Glom มากค่ะที่เข้าใจ อาทิตย์ที่ผ่านมาตระเวณเอาเจ้าแมวทั้งหลายไปไว้ตามบ้านคนรู้จัก ไม่รู้มันจะเป็นอย่างไร ส่วนเราอยู่ช่วงทำใจ ที่บอกว่าจากเป็นดีกว่าจากตายไม่จริงเลย เศร้าและปวดใจยิ่งกว่าค่ะ

 15. อ่านความเห็นคุณหมูpooh แล้วร้องไห้เลยอ่ะ ที่บ้านเลี้ยงหมา 7 ตัวค่ะรักมากเหมือนกัน ไปร้องไห้น้ำตาแตกอยู่ที่รพ.หมาหลายครั้งแล้วเวลามันป่วย ไม่นึกว่าอ่านเรื่องแมวแล้วจะอินเหมือนกัน

 16. น่ารักจัง หลายตัวเลยยยยยยยย ^^

 17. อยากกินจังครับ

 18. ชอบแมวเหมียวค่ะ

 19. ชอบทำขนมค่ะ ติดตามกระทู้คุณวรรณอยู่บ่อย ๆ ขอบคุณคุณวรรณที่ใจดีโพสต์สูตรขนมอร่อย ๆ จนแอบเอาสูตรคุณวรรณไปทำทานเองบ้าง ทำแจกญาติบ้าง ล่าสุดมีขายบ้าแล้วค่ะ อ่านข้อความน้องเหมียวแล้วน่ารักมาก ๆ ที่บ้านก็เลี้ยงแมวโดยบังเอิญ มีแม่แมวมาออกลูกทิ้งไว้พอ ลูกแมวอดนมตัวแม่ก็จากไป ทิ้งลูกไว้ 4 ตัว ตายไป1 ตัว เหลือ 3 ตัว แถม 1 ใน 3 มีแมวขี้โรคด้วย ป่วยบ่อย ๆ ล่าสุด เพิ่งพาไปหาหมอหมดไปหลายพันอยู่ค่ะ

 20. รวมภาพโฉมหน้าเจ้านายที่แท้จริง


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: